VnSending

Kiến thức kinh tế

Công nghệ Đầu tư Shark Tank Việt Nam

Abivin là gì? Startup nhận 1 triệu đô vô địch Startup World Cup

Abivin là một startup Việt Nam trong mảng logistic mới đây đã vượt qua các đại diện từ hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành nhà vô địch tại Startup World Cup và nhận giải thưởng 1,000,000 USD.

Abivin là giải pháp phần mềm ứng dụng thuật toán tối ưu, trí tuệ nhân tạo, học máy, phân tích dữ liệu lớn để tối ưu hóa vận hành chuỗi cung ứng trong ngành logistics.

Abivin phát triển phần mềm quản lý và phát triển tối ưu Abivin vroute phần mềm này gồm hai thành phần chính là web app dành cho người quản lý và mobile app dành cho nhân viên giao hàng. Hiện giờ, khách hàng của Abivi gồm các doanh nghiệp lớn như cô gái Hà Lan, Bia Hà Nội…

Startup Abivi là ai?
Startup Abivi là ai?

Thế mạnh đặc biệt của Abivi là thuật toán tối ưu, mà các công ty phần mềm khác khó làm được. Trong đó, việc giao hàng phải giải quyết được trên 40 điều kiện khác nhau, đảm bảo khả năng giao hàng thông suốt với năng suất cao nhất và chi phí nhỏ nhất.

Abivi được phát triển bởi hai startup cũng là một đôi vợi chồng với chồng Phạm Nam Long và cô vợ xinh đẹp Hoàng Anh. Cả hai đều là du học sinh, từng trải qua nhiều công việc ở nước ngoài, nay trở về Việt Nam với tham vọng trở thành startup tỷ đô tiếp theo của Việt Nam.

Định hướng giải pháp của Abivi với ngành Logistic

Abivi sẽ tạo ra lộ trình giao hàng tối ưu bằng cách áp dụng thuật toán thông minh, tích hợp công nghệ Học Máy, AI. Thuật toán có thể tạo ra lộ trình nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho hàng trăm xe giao hàng và hàng nghìn đơn hàng, chỉ trong vài giây.
Số hóa toàn bộ quy trình giao hàng: kiểm soát đơn hàng, kiểm soát tồn kho, sản phẩm, tối ưu quãng đường, quản lý đội xe theo thời gian thực (tracking), tạo ra báo cáo chi tiết.

Hệ thống phân tích dữ liệu lớn có khả năng trả lời các câu hỏi chuyên biệt nhằm hỗ trợ việc ra quyết định của nhà quản lý. VD: Hệ thống sẽ giúp nhà quản lý logistics trả lời được các câu hỏi như chi phí giao hàng của các chi nhánh đã tối ưu chưa? Tất cả đội xe của họ đã hoạt động hết công suất chưa? Dự báo khu vực nào có lượng đơn hàng cao nhất?

Cuối năm ngoái, Abivin đã giành chiến thắng tại Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia được tổ chức tại Đà Nẵng. Họ cũng đã từng xuất hiện trên chương trình Shark Tank của VTV và nhận được 200.000 USD đầu tư.

Startup Việt Nam vô địch vòng chung kết Startup World Cup

Ngày 18-5-20189 Abivi vượt qua đại diện từ hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành nhà vô địch tại Startup World Cup và nhận giải thưởng 1,000,000 USD.

Abivi vô địch Startup World Cup
Abivi vô địch Startup World Cup

Abivin là công ty B2B, cung cấp phần mềm quản lý logistic tối ưu, có thể giúp khách hàng tiết kiệm 30% chi phí logistic. Abivin vRoute phiên bản 3.0 được chính thức ra mắt vào tháng 4 năm 2018. Được tin dùng bởi những công ty toàn cầu như Procter and Gamble (P&G), FrieslandCampina, A.O.Smith… từ năm 2015 tới nay, Abivin vRoute 3.0 là phiên bản tích hợp toàn diện và hiệu quả tối ưu vượt trội hơn những phiên bản được ra mắt trước đây.

Startup Phạm Nam Long từng đạt nhiều giải quốc gia quốc tế về toán học, tin học, vật lý, đam mê khoa học máy tính và big data dữ liệu lớn. Anh chàng tốt nghiệp ĐH Cambridge về khoa học máy tính, học Master tại đại học Bristol và từng có 4 tháng làm việc tại đại bản doanh Google.

Vợ của Phạm Nam Long là Hoàng Anh tốt nghiệp International Business tại Phần Lan. Theo LinkedIn, tại nước ngoài, cô từng trải qua các công việc trong tại một công ty về logistics, một tờ tạp chí, và từng đảm nhận vị trí phát triển kinh doanh tại một doanh nghiệp phần mềm.

Việc Abivi vô địch vòng chung kết Startup thế giới năm 2019 đã mang lại vinh dự lớn cho nền startup nước nhà, điều đó chứng tỏ công nghệ và giải pháp của Abivi mang lại là hoàn toàn thiết thực, giải quyết đúng yêu cầu thực tiễn của ngành logistic thế giới.


LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!