VnSending

Kiến thức kinh tế

Tiền điện tử

Ấn Độ gửi báo thuế đến nhà các nhà đầu tư tiền ảo

Chính phủ Ấn Độ đã báo cáo đã gửi thông báo nộp thuế cho các thương nhân và nhà đầu tư cryptocurrency sau một cuộc khảo sát toàn quốc.

Theo Reuters, một cuộc khảo sát cho thấy công dân Ấn Độ đã tiến hành hơn 3,5 tỷ đô la giao dịch và các giao dịch khác trong khoảng thời gian 17 tháng. Chính phủ cũng thu thập dữ liệu từ chín cuộc trao đổi trong nước, và theo báo cáo, thông báo đã được ban hành cho “hàng chục ngàn người.”

Kết quả là, Ấn Độ hiện đang tìm cách đánh thuế lợi nhuận từ vốn, cũng như nhận được thông tin về số tiền của những người sở hữu quỹ tiền tệ và quỹ của họ nằm ở đâu.

Các quan chức Ấn Độ đã nghi ngờ rằng các thương gia tiền ảo đang trốn thuế, và trong một nỗ lực để chống lại, họ đã  thu thập dữ liệu vào tháng trước để thử và xác định người dùng, như đã được báo cáo trước đó bởi CoinDesk.

 Vào thời điểm đó, Cục thuế thu nhập của Ấn Độ cho biết họ cũng đang tìm kiếm các trường hợp rửa tiền thông qua tiền ảo.

Mặc dù các quan chức đã từng tuyên bố về thuế cho bitcoin và những crypto khác trong quá khứ, nhưng quan điểm chính thức của Ấn Độ vẫn chưa rõ ràng. Gần đây những nỗ lực làm rõ tình trạng của nó đã được thực hiện, với ít nhất hai kiến ​​nghị và Tòa án Tối cao Ấn Độ ghi nhận tất cả các yêu cầu để có một số hướng dẫn về các quy định nộp thuế.

Mặc dù có những động thái này, Ấn Độ vẫn chưa đưa ra bất kỳ quy định mới nào xung quanh thương mại của cryptocurrency. Theo Reuters, một quan chức thuế nhà nước, BR Balakrishnan, cho biết cơ quan thuế không thể chờ đợi một tuyên bố chính thức từ chính phủ.

“Chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ trước khi phán quyết cuối cùng về tính hợp pháp của nó … Chúng tôi nhận thấy rằng các nhà đầu tư không phản ánh được những lợi ích của cryptocurrency và trong nhiều trường hợp đầu tư không được tính đến, “Balakrishnan nói với ấn bản này.

Nikhilesh De

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!