VnSending

Kiến thức kinh tế

Bài học Tỷ phú Đầu tư

Bài học vô giá từ Bố giúp Buffett và Bill Gates trở nên giàu có hơn người

Bài học vô giá từ Bố giúp Buffett và Bill Gates trở nên giàu có hơn người. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cho rằng, thành công của bản thân phần lớn là nhờ người cha quá cố Howard H.Buffett. “Món quà tuyệt nhất của tôi là có cha từ lúc sinh ra”, Buffett nói.

Warren Buffett  cho hay, cha là người thầy số một trong trường đời của bản thân. “Lời khuyên hay nhất mà tôi từng nhận được là từ cha. Ông nói với tôi phải mất 20 năm để xây dựng danh tiếng và 20 phút để đánh mất nó”. Điều đó có nghĩa việc giữ chữ tín, xây dựng danh tiếng mất thời gian dài nhưng nếu không cẩn thận sẽ mất tất cả chỉ trong ít phút.

Ảnh hưởng từ Bố tạo nên sự thành công của Buffett và Bill Gates
Ảnh hưởng từ Bố tạo nên sự thành công của Buffett và Bill Gates

Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết, cha ông là William Gates 92 tuổi là hình mẫu mà bản thân muốn trở thành. “Tôi đặc biệt ngưỡng mộ sự toàn diện của cha. Cha là một trong những người thông minh và bình tĩnh nhất mà bản thân tôi biết. Ông đã dạy tôi nhiều về cách suy nghĩ”, tỷ phú Bill Gates tâm sự.

Khi Bill Gates còn bé, cha mẹ ông khuyến khích con làm những việc bản thân không giỏi. “Lúc đó, tôi nghĩ nó vô nghĩa, nhưng điều đó thực sự khiến tôi có cơ hội làm lãnh đạo và cho bản thân thấy mình không giỏi nhiều thứ”, người đồng sáng lập Microsoft tiết lộ. Bill Gates đã cố gắng làm những điều mình không giỏi theo lời cha mẹ, thay vì giới hạn bản thân với những điều mà bản thân cảm thấy thích.

Tỷ phú Jeff Bezos là người đàn ông giàu nhất hành tinh. Jeff Bezos lớn lên với sự nuôi dưỡng của cha mẹ. Tuy nhiên, ông cũng nhận thấy được vai trò của ông nội đối với cuộc đời mình.

“Ông nội cực kỳ quan trọng với tôi. Bản thân đã có một thời gian ở với ông bà ở trang trại. Một trong những điều thú vị nhất về cuộc sống đó là ông đã cho tôi tự làm mọi thứ”, Jeff Bezos nói.

Theo Jeff, bài học lớn nhất mà tỷ phú này học được từ ông nội là sự “tháo vát”. Lời nói của cha đẻ khiến cho Jeff nhớ mãi là “Nếu có vấn đề thì cần một giải pháp”.

Tỷ phú Mark Cuban cho biết cha ông là Norton Cuban đã dạy cho bản thân bài học về cuộc sống đáng quý nhất. “Bố tôi nhắc đi nhắc lại nhiều lần “Con phải sống trẻ trung mỗi ngày” Và đó là những gì tôi cố gắng thực hiện”, Mark Cuban nói. Trong suốt cuộc đời mình, Mark Cuban luôn tâm niệm điều này để có một cuộc sống tươi trẻ như lời cha đã khuyên thuở thiếu thời.

VnSending

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!