VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Bộ đôi VCG – VCR lao dốc mạnh, thị trường giằng co theo Bình An

Theo Bình An: Bộ đôi VCG – VCR lao dốc mạnh, thị trường giằng co.
( Vnsending) Thị trường biến động trong biên độ hẹp với sự phân hóa mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Thị trường trong khoảng thời gian đầu phiên giao dịch diễn biến với sự giằng co của các chỉ số, các cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục phân hóa rất mạnh. Hiện tại, các cổ phiếu như CTD, KDC, ROS, … đồng loạt giảm giá và gây áp lực lớn lên thị trường chung. Trong đó, CTD giảm 1,3% xuống 111.000 đồng/cp. KDC giảm 2,1% xuống 18.600 đồng/cp.

Bộ đôi cổ phiếu VCG và VCR đang gây sự chú ý đến nhà đầu tư. Hiện tại, VCR giảm sàn xuống 15.700 đồng/cp và dư bán giá sàn lên đến 150.000 cổ phiếu. VCG giảm 1,1% xuống 26.000 đồng/cp. Cuối ngày hôm qua, trên thị trường xuất hiện thông tin về việc ông Nguyễn Xuân Đông, Tổng giám đốc của Vinaconex (HNX: VCG) bị Cơ quan An ninh điều tra – CATP Hà Nội triệu tập. Đến sáng nay, Vinaconex đã có văn bản giải thích về vấn đề này, Vinaconex cho biết văn bản thông báo của cơ quan an ninh điều tra, công an TP Hà Nội về việc xác minh vụ việc một cá nhân cùng đồng phạm mua bán trái phép hoá đơn, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Hà Nội. Để phục vụ công tác nghiệp vụ, công an TP Hà Nội đã đề nghị Vinaconex rà soát và cung cấp một số hồ sơ, tài liệu có liên quan từ năm 2016-2018 và gửi giấy triệu tập ông Nguyễn Xuân Đông – với tư cách là Tổng giám đốc – người đại diện pháp luật hiện nay của Vinaconex đến làm việc với cơ quan chức năng. Vinaconex cho biết việc triệu tập liên quan tới hoạt động công ty trước thời điểm ông Nguyễn Xuân Đông trở thành CEO và không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh hiện nay của công ty.

Trong khi đó, một số cổ phiếu ngân hàng như BID, ACB, CTG, VCB… đều đồng loạt hồi phục trở lại và góp phần nâng đỡ thị trường chung. Trong đó, BID tăng 1,3% lên 34.900 đồng/cp. ACB tăng 1,3% lên 23.900 đồng/cp. VCB tăng 0,4% lên 77.200 đồng/cp.

Sau khoảng 50 phút giao dịch, VN-Index đứng ở mức 988,41 điểm, tương ứng đi ngang so với phiên trước. Tổng khối lượng giao dịch đạt 28,7 triệu cổ phiếu, trị giá 513 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 0,39 điểm (-0,37%) xuống còn 106,83 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 5,2 triệu cổ phiếu, trị giá 90 tỷ đồng.

VCBS cho biết, áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trên các cổ phiếu đạt tỷ trọng tăng trưởng cao trong giai đoạn 2 – 3 tháng vừa qua là điều không quá khó hiểu trong bối cảnh thị trường đang bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý II. Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế đang tương đối ổn định, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể chốt lời một phần danh mục ngắn hạn, bên cạnh đó tiếp tục nắm giữ danh mục trung và dài hạn cho nửa cuối năm 2019.

Trên đây là bài viết “Bộ đôi VCG – VCR lao dốc mạnh, thị trường giằng co” của tác giả Bình An. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!