VnSending

Kiến thức kinh tế

Đầu tư Shark Tank Việt Nam Wiki Doanh nhân

Bố mẹ Shark Phú từng mời Thầy riêng về dạy gia sư tại nhà

Từ những thập kỷ 80-90, bố mẹ shark Nguyễn Xuân Phú đã hết lòng quan tâm đến giáo dục con bằng cách mời thầy giáo về dạy trực tiếp con tại nhà trong những kỳ nghỉ. Bối cảnh khi ấy, không ít gia đình còn dành dụm tiền để mua xe cup, mua nồi cơm điện… thì cha mẹ ông đã đầu tư tiền bạc và tâm huyết để định hướng giáo dục cho con. Kết quả sau hơn 30 năm, đất nước có thêm một tỷ phú điềm đạm và chắc chắn.

Kể về những kỷ ức tuổi thơ, ông Nguyễn Xuân Phú cho biết, ông xuất thân từ một gia đình nghèo với bố là người gốc Nghệ An. Từ nhỏ, dù gia cảnh khó khăn nhưng với truyền thống một gia đình hiếu học, cha ông thường quan tâm đến việc học của con ngay từ nhỏ. Đến kỳ thi đại học, mặc dù điều kiện kinh tế khó khăn nhưng khi ấy cha ông đã cố gắng mời thầy gia sư riêng để kèm cặp kiến thức cho ông trước kỳ thi.

Gia đình Shark Nguyễn Xuân Phú
Gia đình Shark Nguyễn Xuân Phú, Shark Phú cùng Vợ, Bố Mẹ và 2 người con trai

Ông cho biết thêm, sự quan tâm của bố mẹ đến việc học của ông chính là tiền đề để ông có thể thi đỗ vào Đại học Kinh tế Quốc dân khi ấy đồng thời còn là động lực để ông cố gắng suốt những năm tháng về sau. Với nền tảng được học hành đầy đủ, trong sự kèm cặp và định hướng đúng đắn của gia đình, Nguyễn Xuân Phú đã được coi là thành công về học tập khi ông tốt nghiệp trường Kinh tế Quốc dân.

Có thể thấy, trong bối cảnh thập niên 80-90, việc đầu tư cho con học hành, định hướng việc học và đầu tư cho việc học là một việc làm hiếm hoi trong khi các gia đình bình thường gần như sẽ mua xe, xây nhà cao cửa rộng cùng nhiều những thứ xa hoa khác thay vì đầu tư cho việc học của con.

Bén duyên với Kinh doanh cũng từ gia đình

Nguyễn Xuân Phú đến với kinh doanh từ sự kiện gia đình ông giao cho ông đi bán kiện hàng gia dụng mà anh trai ông gửi từ nước ngoài về. Việc làm đầu tiên trong nghề kinh doanh này đã khiến ông tò mò và tìm hiểu về bán hàng.

Trăn trở về việc tại sao trên tivi, nước ngoài họ giàu có đến vậy mà Việt Nam ta vẫn nghèo, động lực này thôi thúc Nguyễn Xuân Phú tìm hiểu về kinh tế.

Vậy nên, ngay từ khi còn là sinh viên (năm 1988), anh đã tiếp cận các ý tưởng kinh doanh, xác định cho mình con đường trở thành doanh nhân sau khi tốt nghiệp. Thế nhưng, công việc đầu tiên của anh lại là làm nhân viên trong doanh nghiệp nhà nước (chuyên kinh doanh xăng dầu) theo ý muốn của bố mẹ. Tuy nhiên, cũng chỉ được 9 tháng làm việc, Nguyễn Xuân Phú đã từ bỏ công việc này. “Nếu gắn bó với công việc quá nhẹ nhàng đó sẽ không giúp tôi tìm ra câu trả lời”, anh nói.

Sau 3 tháng học tiếng Anh, anh quyết tìm đến làm ở một công ty nước ngoài để xem cách thức làm ăn kinh doanh của họ. Và anh chọn một công ty sản xuất xe máy 100% vốn của Đài Loan. Công việc thứ hai này nâng anh lên một tầm cao mới, được trực tiếp phụ trách việc tìm kiếm khách hàng, thị trường, nguồn hàng, thủ tục xuất nhập khẩu…

Dù vậy, vị trí này cũng chỉ níu giữ chân anh trong thời gian ngắn. Lý do là mức lương mà ông chủ Đài Loan trả cho anh thấp hơn so với công sức làm việc bỏ ra. Trong khi đó, những công nhân nước họ cũng làm việc như vậy, kỹ năng giống vậy, nhưng lại hưởng mức lương cao ngất ngưởng.

Nghệ thuật Quản trị của Nguyễn Xuân Phú

Trao đổi với Phóng viên, Nguyễn Xuân Phú cho biết ông không áp đặt nhân viên bao giờ, gần gũi góp ý cho nhân viên để họ phát triển công việc của mình. Đồng thời, dám đi thẳng vào vấn đề, tìm ra nguyên nhân gốc thì mới có giải pháp và quyết định đúng. Nếu ai không làm vậy mà vẫn đúng thì chỉ là may mắn.

Nguyễn Xuân Phú là người thích đọc sách
Nguyễn Xuân Phú là người thích đọc sách

Về nghệ thuật quản trị, ông kết hợp cả theo triết lý phương tây và phương đông. Theo phương Tây thì thiên về tính tự giác, phát huy tính sáng tạo tối đa, tự nhân viên tạo ra không gian thoải mái để làm việc tốt. Song cái này chỉ đúng đối với những người có tư duy độc lập, tự giác, mà ở Việt Nam, tính cách này không cao, nên tôi cần tăng tính giám sát với mỗi vị trí.

Khác với những doanh nhân khác, ông Nguyễn Xuân Phú không thích cách chia cổ phần cho nhân viên để thúc đẩy họ làm việc, ông cho rằng, ông chia trên 10% cổ phần cho một số cá nhân nắm trụ cột về vận mệnh của Công ty. Bởi nếu chia nhỏ thì không khác gì công ty nhà nước. Đấy là điều gây ra 80% thất bại của chính sách cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước trong thời gian qua, bởi không có ai gánh vác sự phát triển của công ty.

>>>Xem thêm: Con đường khởi nghiệp của Shark Phú

Tấm gương khởi nghiệp của doanh nhân Nguyễn Xuân Phú đang truyền cảm hứng cho nhiều startup tại Việt Nam. Với chỉ 20 triệu đồng đến nay SUNHOUSE đã sở hữu khối tài sản nghìn tỷ, thành công này mang hình bóng lớn của một gia đình hiếu học đã rèn luyện và truyền cảm hứng học tập cho con cái.

VnSending

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!