VnSending

Kiến thức kinh tế

Đầu tư Phân tích mã cổ phiếu

Các mã cổ phiếu ngành Công nghệ thông tin Việt Nam trên sàn có thể đầu tư 2019

Mã cổ phiếu ngành công nghệ, công nghệ thông tin là một trong những mã cổ phiếu đang ít người quan tâm, nhưng lại mang trong mình một sức mạnh tiềm ẩn to lớn trong thời kỳ công nghệ thông tin đang phát triển vượt bậc hiện nay. Dưới đây là các mã cổ phiếu ngành Công nghệ, công nghệ thông tin đã lên sàn để bạn có thể mua cổ phiếu.

1. Mã cổ phiếu BEL

Mã cổ phiếu BEL của Công ty Cổ phần Điện tử Biên Hòa. Tiền thân của Công ty cổ phần Điện tử Biên Hòa là một công ty lên doanh giữa Công ty SANYO ELECTRIC Nhật Bản và Công ty Việt Nam được thành lập vào tháng 04 năm 1971 với tên giao dịch là Công ty SANYO INDUSTRIES VIETNAM, chuyên sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng.

Công ty cổ phần Điện tử Biên Hòa chú trọng việc đầu tư mở rộng nhà xưởng sản xuất, đổi mới trang thiết bị có công nghệ tiên tiến để nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm. Từ năm 1985 đến nay, công ty đã nhiều lần đầu tư mở rộng và đến hôm nay có một cơ sở vật chất kỹ thuật có thể đủ mạnh để tồn tại và phát triển. Mỗi thời điểm đầu tư đổi mới là những bứoc ngoặc đánh dấu sự phát triển vượt bậc của công ty.

2. Mã cổ phiếu CKV

Mã cổ phiếu CKV thuộc Công ty Cổ phần COKYVINA. Công ty Cổ phần Cokyvina tiền thân là Công ty Dịch vụ Kỹ thuật và xuất nhập khẩu Vật tư thiết bị Bưu chính Viễn thông gọi tắt là Công ty Dịch vụ Kỹ thuật -Vật tư Bưu điện, một đơn vị hạch toán độc lập trực thuộc Tổng cục Bưu điện, được thành lập theo quyết định số 372/QĐ-TCCBLĐ ngày 30 tháng 3 năm 1990 của Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện từ việc hợp nhất hai công ty: Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông Việt Nam (1987) và Công ty Vật tư Bưu điện (1955).

Theo Quyết định số 197/QĐ-TCCB của Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện ngày 15 tháng 3 năm 1993, Công ty được thành lập lại với tên gọi “Công ty Dịch vụ xuất nhập khẩu Vật tư Bưu điện – COKYVINA”. Công ty COKYVINA luôn trực tiếp tham gia vào các dự án lớn của VNPT qua hoạt động nhập ủy thác cho các đơn vị trong ngành như VDC, Vinaphone, VTN, VTI, Mobiphone, VASC.

Ngoài ra, Công ty còn có mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước trên lĩnh vực điện tử, tin học, viễn thông, nhờ đó, COKYVINA có điều kiện nắm bắt các công nghệ mới, đủ khả năng thực hiện các dự án lớn.Việc nhập ủy thác cho các đơn vị viễn thông trong ngành vừa là vinh dự, vừa là hoạt động mang lại lợi ích to lớn đối với sự tồn tại và phát triển của công ty.

3. Mã cổ phiếu CMG

Mã cổ phiếu CMG thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC. CMC là một trong những Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam với 25 năm xây dựng và phát triển. Được tổ chức theo mô hình công ty mẹ – con với 12 công ty thành viên, liên doanh và viện nghiên cứu hoạt động tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, CMC đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường nội địa và hướng tới thị trường khu vực, quốc tế thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực như: Tích hợp Hệ thống, Dịch vụ Phần mềm, Viễn thông – Internet và Sản xuất – Phân phối các sản phẩm ICT.

Luôn kiên trì với định hướng ICT là năng lực cốt lõi, CMC đã xây dựng và phát triển môi trường làm việc chuyên nghiệp cho gần 2000 cán bộ nhân viên và đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong nhiều năm liền, CMC luôn giữ tốc độ tăng trưởng cao và dự kiến tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới.

Chiến lược của CMC trong thời gian tới là tiếp tục đầu tư và phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là ICT, đồng thời mở rộng sang thị trường Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản để trở thành 1 Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực ICT, có năng lực cạnh tranh trên khu vực và thị trường quốc tế.

4. Mã cổ phiếu CMT

Mã cổ phiếu CMT thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Mạng và Truyền thông. Công ty Cổ phần Công nghệ Mạng và Truyền thông (INFONET) thành lập năm 2003, vốn điều lệ: 80.000.000.000 đồng.

Xác định sự tin cậy của khách hàng là giá trị cốt lõi của công ty, INFONET luôn đặt khách hàng vào vị trí trung tâm trong mọi hoạt động kinh doanh, INFONET chú trọng đến sự thành công của mỗi dự án, của sự hợp tác và mối quan hệ khăng khít, lâu dài với mỗi khách hàng.

INFONET tập trung cao cho sự phát triển công ty và sự hợp tác với từng khách hàng theo chiều sâu nhưng đồng thời cũng luôn xem xét đến sư phát triển theo chiều rộng một cách hợp lý. Do đó, sau nhiều năm hoạt động, INFONET đã xây dựng được cho mình một năng lực tham chiếu với tập khách hàng, đối tác, hợp đồng dự án có số lượng, quy mô, tính đa dạng và phức tạp của giải pháp kỹ thuật có bề dày không thua kém các công ty cùng lĩnh vực hàng đầu trên thị trường.

5. Mã cổ phiếu ELC

Mã cổ phiếu ELC thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ điện tử – Viễn thông. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, ELCOM tự hào là chuyên gia số 1 trong các mảng thị trường chuyên biệt mà mình lựa chọn tham gia. Chúng tôi đã thực hiện rất tốt sứ mệnh của mình: kết nối những thông tin thiết yếu của cuộc sống, xóa bỏ khoảng cách vùng miền, những rào cản về mặt công nghệ để mang lại giá trị lớn lao cho cuộc sống.

Nhiều sản phẩm của ELCOM được ứng dụng thành công và gây được tiếng vang lớn trong giới công nghệ, được khách hàng, đối tác, bạn bè tin tưởng lựa chọn và khuyến khích sử dụng.Chúng tôi kỳ vọng trong một tương lai không xa, Elcom sẽ trở thành “mái nhà công nghệ” lớn nhất và uy tín hàng đầu cả nước, là nơi tất cả chúng ta chung tay xây dựng và kiến tạo các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ công nghệ chất lượng cao phục vụ cuộc sống.

6. Mã cổ phiếu FPT

Mã cổ phiếu FPT thuộc Công ty Cổ phần FPT. FPR thành lập ngày 13/09/1988, với lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là CNTT và Viễn thông, FPT đã cung cấp dịch vụ tới 63/63 tỉnh thành tại Việt Nam và không ngừng mở rộng hoạt động trên thị trường toàn cầu với sự hiện diện tại 33 quốc gia.

Trong suốt quá trình hoạt động, FPT luôn nỗ lực với mục tiêu cao nhất là mang lại sự hài lòng cho khách hàng thông qua những dịch vụ, sản phẩm và giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Đồng thời, FPT không ngừng nghiên cứu và tiên phong trong các xu hướng công nghệ mới góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trên trên bản đồ công nghệ thế giới.

7. Mã cổ phiếu FRT

Mã cổ phiếu FRT thuộc Công ty cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT. Cùng với sự phát triển của thị trường xã hội và công nghệ, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT đã không ngừng nỗ lực để trở thành đối tác uy tín với các nhà sản xuất Kỹ thuật số hàng đầu trên thế giới, cũng là một điểm đến đáng tin cậy của khách hàng.

Công ty Cổ phần Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) được thành lập năm 2012 tại Việt Nam, hiện là công ty liên kết của Tập đoàn FPT, đang điều hành 2 chuỗi bán lẻ: FPTShop và F-Studio bởi FPT với khoảng 500 cửa hàng trên khắp 63 tỉnh (vào tháng 4 2018)

8. Mã cổ phiếu HIG

Mã cổ phiếu HIG thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn HIPT. Thành lập từ năm 1994 với 14 thành viên sáng lập, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, HiPT là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT) tại Việt Nam.

Tên lộ trình phát triển của mình, HiPT sở hữu các sản phẩm giải pháp CNTT ưu việt được kiến tạo bởi gần 300 thành viên tận tâm, nhiệt huyết, sáng tạo, có chuyên môn và tay nghề cao. Với hệ thống mạng lưới đối tác rộng khắp trên toàn Thế giới, HiPT tiên phong ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất nhằm mang đến những trải nghiệm mới mẻ và giá trị tối đa cho khách hàng.

9. Mã cổ phiếu HPT

Mã cổ phiếu HPT thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT. Công ty được thành lập vào ngày 13/01/1995, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT (HPT Vietnam Corporation) đã chọn lựa cho mình sứ mệnh thấu hiểu và phát triển những ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông cho khách hàng tại Việt Nam và quốc tế vì sự phồn vinh của khách hàng, của HPT và của Việt Nam.

Đầu tư các mã cổ phiếu ngành công nghệ
Đầu tư các mã cổ phiếu ngành công nghệ

Trong hơn 20 năm hình thành, phát triển, Công ty HPT đã không ngừng nỗ lực để khẳng định vị thế qua từng dự án CNTT triển khai cho các cơ quan quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, tham gia tích cực các hoạt động đảm bảo an toàn thông tin của TP.HCM, đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT Việt Nam; tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng và đạt được sự ghi nhận của các cơ quan Nhà nước và các Hiệp hội ban ngành. Đặc biệt tại cột mốc 20 năm hình thành và phát triển, HPT đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh & công tác xã hội từ thiện nhiều năm liền.

10. Mã cổ phiếu ITD

Mã cổ phiếu ITD thuộc Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phong. Tập đoàn ITD, khởi thủy là Trung tâm CATIC, được thành lập năm 1994 bởi một nhóm nhà khoa học trẻ với hoài bão góp phần tích cực vào công cuộc công nghiệp hoá – hiện đại hóa quê hương Việt Nam.

Với chiến lược đầu tư nghiên cứu công nghệ cao và liên tục phát triển giải pháp mới, mở rộng lĩnh vực hoạt động dựa trên thế mạnh sẵn có, liên kết với các đối tác uy tín trong và ngoài nước, kết quả kinh doanh của tập đoàn phát triển vững chắc trong thời gian qua.

Trên đây là bài viết giới thiệu sơ lược về các mã cổ phiếu ngành công nghệ thông tin của Việt Nam đã niêm yết trên sàn chứng khoán và có thể đầu tư năm 2019. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” của VnSending để cập nhật tình hình phát triển và các sự kiện ảnh hưởng lớn đến các mã cổ phiếu trên thị trường.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!