VnSending

Kiến thức kinh tế

Tiền điện tử

Chính phủ Nga triển khai thực hiện công nghệ Blockchain

Nga đã chính thức hoàn thành việc triển khai Blockchain cấp chính phủ đầu tiên. Ngân hàng Nhà nước Sberbank ngày hôm nay đã công bố rằng họ đang hợp tác với Dịch vụ chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) để thực hiện chuyển giao tài liệu và lưu trữ thông qua Blockchain.

Nga chấp nhận Blockchain
Nga chấp nhận Blockchain

Theo các nguồn tin địa phương, động thái này của Chính phủ Nga đã đại diện cho trường hợp đầu tiên của trong cấp Chính phủ trên thế giới thực hiện công nghệ Blockchain. Về những ý nghĩa rộng lớn hơn của quyết định này, Andrey Tsarikovskiy, thư ký của FAS, tuyên bố trong thông cáo báo chí của Ngân hàng nhà nước Nga Sberbank:

“Đất nước chúng ta đang mở ra những cơ hội mới cho nền kinh tế thông qua việc sử dụng kiến ​​thức và công nghệ tiên tiến. Việc đưa hệ thống ra đời thực tế có nghĩa là chúng ta không chỉ là một trong những người dùng thực sự đầu tiên của Blockchain cho chính phủ trên thế giới, mà còn là người tiên phong sử dụng nó như một công cụ thực tiễn cho sự tăng trưởng”

Chính phủ Nga đã thể hiện sự quan tâm nhất quán trong việc thúc đẩy phát triển công nghệ Blockchain trong nước trong nhiều năm trở lại đây. Tháng 6 năm nay, Tổng thống Vladimir Putin đã gặp gỡ với Vitalik Buterin của Ethereum. Đến tháng 8, ngân hàng quốc doanh VEB đã ký một thỏa thuận với Quỹ Ethereum để phát triển các chương trình giáo dục Blockchain trong nước.

>>> Xem thêm: Yếu tố tạo nên một đồng tiền kỹ thuật số tốt – đáng đầu tư

Ngược lại, quan điểm chính thức của chính phủ về sử dụng cryptocurrency người dân vẫn còn nhiều thách thức trước công nghệ mới này.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!