VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Chứng khoán châu Á duy trì đà tăng dù Mỹ dọa áp thêm thuế với Trung Quốc theo Minh Lan/Theo CNBC, Reuters

Theo Minh Lan/Theo CNBC, Reuters: Chứng khoán châu Á duy trì đà tăng dù Mỹ dọa áp thêm thuế với Trung Quốc.
( Vnsending) Thị trường chứng khoán châu Á duy trì đà tăng, giới đầu tư giữ tâm lý tích cực sau khi Mỹ ngừng áp thuế với hàng hóa Mexico. Tuy nhiên, lời đe dọa áp thuế trừng phạt Trung Quốc mới đây của Tổng thống Donald Trump khiến tâm lý phần nào trùng xuống.

MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản mở phiên 11/6 tăng 0,2%.
Trung Quốc – Hong Kong vẫn là thị trường chứng khoán tăng mạnh nhất khu vực. Trong đó, Hang Seng tiếp tục tăng thêm 120 điểm vào lúc 9h40 hôm nay (giờ Hà Nội) sau phiên 10/6 tăng vọt hơn 550 điểm. Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 1,2% và 1,4%.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 0,2% và 0,1%. Chứng khoán Hàn Quốc tăng nhờ lực đẩy từ cổ phiếu công nghệ, trong đó LG Electronics tăng hơn 4%.
Ngoài ra, ASX 200 của Australia cũng tăng hơn 1,2%, NZX 50 của New Zealand tăng 0,9%. Ảnh: Getty Images.
Làn sóng mua vào tại châu Á có phần dịu bớt sau khi Tổng thống Donald Trump ngày 10/6 xác nhận thuế với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ lập tức có hiệu lực nếu Chủ tịch Tập Cận Bình không dự hội nghị thượng đỉnh G20 vào cuối tháng 6.
“Mỹ và Mexico đạt được thỏa thuận thương mại có thể chỉ là động lực tạm thời cho thị trường chứng khoán đi lên. Vấn đề lớn hơn là căng thẳng thương mại Mỹ – Trung vẫn chưa được giải quyết. Tâm lý lo lắng vẫn sẽ phủ khắp các thị trường cho tới khi Hội nghị Thượng đỉnh G20 diễn ra. Và không có gì đảm bảo rằng tình hình sẽ cải thiện nếu hai lãnh đạo gặp nhau tại sự kiện này”, ông Masashiro Ichikawa, chiến lược gia cấp cao tại quỹ quản lý tài sản Sumitomo Mitsui DS, nói.
Theo ông Ray Attrill, trưởng phòn chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Quốc gia Australia, thị trường chứng khoán vẫn sẽ biến động nhẹ từ nay tới Hội nghị Thượng đỉnh G20.
Tình hình cũng phức tạp khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ họp trong tuần tới để đánh giá xem những rủi ro tiêu cực đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ hiện nay có đủ để cơ quan này chuyển sang cơ chế nới lỏng tiền tệ. Tuần trước, Chủ tịch Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ theo dõi sát sao tác động của các vòng đàm phán thương mại và một số vấn đề khác, từ đó sẽ có hành động phù hợp để duy trì đà tăng trưởng kinh tế.

Trên đây là bài viết “Chứng khoán châu Á duy trì đà tăng dù Mỹ dọa áp thêm thuế với Trung Quốc” của tác giả Minh Lan/Theo CNBC, Reuters. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!