VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Chứng khoán châu Á giảm trước thềm họp Trump – Tập theo Minh Lan/Theo CNBC, Reuters

Theo Minh Lan/Theo CNBC, Reuters: Chứng khoán châu Á giảm trước thềm họp Trump – Tập.
( Vnsending) Giới đầu tư tại châu Á giữ tâm lý thận trọng, theo dõi sát diễn biến tại Hội nghị Thượng đỉnh G20, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được kỳ vọng sẽ gặp mặt và xoay chuyển tình thế thương mại hiện nay.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản giảm 0,25%.

Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 0,6% và 0,9%. Hang Seng của Hong Kong cũng giảm gần 0,3%.

Ngoài ra, Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,3%. Kospi của Hàn Quốc và ASX 200 của Australia lần lượt giảm hơn 0,1% và 0,7%.

Chứng khoán châu Á giảm, Hong Kong và Nhật Bản mất hơn 100 điểm. Ảnh: Reuters.

Dự kiến, ông Trump và ông Tập sẽ gặp mặt trong ngày 29/6 bền lề Hội nghị Thượng đỉnh G20. Một số nguồn tin nói với CNBC rằng Trung Quốc đang tìm kiếm một thỏa thuận thương mại cân bằng trong khi Mỹ không hề hứng thú. Nếu hai nhà lãnh đạo đạt được thỏa thuận, Trung Quốc có thể tránh được nguy cơ bị áp thuế với 300 tỷ USD hàng hóa.

Charles Freeman, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ, cho biết chính quyền Mỹ có thể áp thuế tối đa 25% với tối đa 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, ông Freeman bày tỏ sự lạc quan vào kịch bản hai bên sẽ trở lại bàn đàm phán để đưa ra một kết quả nghiêm túc.

Trước đó, Cố vấn Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết ông Trump đồng ý sẽ không đưa ra điều kiện tiên quyết cho cuộc họp và vẫn giữ lời cảnh báo về việc áp thuế mới với hàng hóa Trung Quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán thế giới đã tăng gần 6% trong cả tháng 6 và trái phiếu có tháng tăng mạnh nhất năm 2019, chủ yếu nhờ kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ nới lỏng chính sách để kích thích kinh tế.

“Đàm phán Mỹ – Trung cho thấy dấu hiệu tích cực cùng với định hướng nới lỏng chính sách của ngân hàng trung ương sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho các tài sản rủi ro trong 6 tháng cuối năm”, ông Jay Pelosky, Giám đốc đầu tư tại TPW Investment Management.

Trên đây là bài viết “Chứng khoán châu Á giảm trước thềm họp Trump – Tập” của tác giả Minh Lan/Theo CNBC, Reuters. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!