VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Chứng khoán châu Á phục hồi theo Minh Lan/Theo CNBC

Theo Minh Lan/Theo CNBC: Chứng khoán châu Á phục hồi.
( ) Giới đầu tư châu Á giao dịch thận trọng trong đầu phiên 7/6 trong khi chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn về tiến trình đàm phán thương mại Mỹ – Mexico cũng như báo cáo thị trường việc làm tháng 5 của Mỹ.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản tăng 0,04% khi mở phiên 7/6. Giới đầu tư được cho là sẽ tiếp tục giao dịch thận trọng trong hôm nay.
Nhật Bản là thị trường tăng mạnh nhất khu vực với Nikkei 225 tăng 103 điểm, tương đương 0,5% vào lúc 9h45 hôm nay (giờ Hà Nội).
Kospi của Hàn Quốc và ASX 200 của Australia cũng lần lượt tăng 0,3% và 0,5%. Ngoài ra, Straits Times của Singapore cũng tăng 0,3%.
Hôm nay, thị trường Trung Quốc và Hong Kong đóng cửa nghỉ lễ. Ảnh: Money Control.
Các quan chức Mexico và Mỹ vừa kết thúc vòng đàm phán thứ hai, với nhiều đồn đoán rằng Tổng thống Donald Trump có thể trì hoãn việc áp thuế với Mexico. Trong khi đó, Nhà Trắng cho biết lệnh áp thuế vẫn sẽ được tiến hành như dự kiến ban đầu là đánh thuế 5% đối với tất cả hàng hóa của nước này từ ngày 10/6.
Đại sứ Mexico tại Mỹ, bà Martha Barcena Coqui, ngày 6/6 cho biết hai bên đã có cuộc thảo luận rất thuận lợi.
Trong khi đó, giới chuyên gia dự đoán thị trường việc làm của Mỹ tiếp tục tăng trưởng ổn định với số lượng việc làm tăng thêm 185.000 và tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở 3,6%. Việc làm là một trong hai yếu tố để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ xem xét điều chỉnh lãi suất.
Với sự ổn định này, thị trường đánh giá có 100% cơ hội ngân hàng trung ương Mỹ sẽ hạ lãi suất vào tháng 9 và thêm 2 lần nữa vào giữa năm 2020.
Tại châu Âu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cũng cho biết sẽ trì hoãn việc tăng lãi suất cho tới ít nhất giữa năm 2020. Đây là đợt tăng lãi suất đầu tiên kể từ sau khủng hoảng 2018 của ngân hàng này.
Sự bất ổn trong thương mại Mỹ – Mexico, thị trường việc làm của Mỹ và chính sách tiền tệ của các nền kinh tế lớn khiến giới đầu tư không thể quá lạc quan.

Trên đây là bài viết “Chứng khoán châu Á phục hồi” của tác giả Minh Lan/Theo CNBC. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!