VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Chứng khoán châu Á phục hồi với kỳ vọng Trung Quốc sẽ tăng kích thích kinh tế theo Minh Lan/Theo CNBC, Reuters

Theo Minh Lan/Theo CNBC, Reuters: Chứng khoán châu Á phục hồi với kỳ vọng Trung Quốc sẽ tăng kích thích kinh tế.
( Vnsending) Phiên chiều 15/7, chứng khoán Trung Quốc đảo chiều và phục hồi sau tin tăng trưởng kinh tế quý II chậm nhất gần 30 năm. Các thị trường chứng khoán khác vẫn giữ đà giảm.

Chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương không tính Nhật Bản tăng 0,2%. Tuần trước, chỉ số này giảm hơn 1%, dứt chuỗi tăng 5 tuần liên tiếp trước đó.

Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,4% và 1%. Hang Seng của Hong Kong cũng tăng 0,3%.

Các thị trường chứng khoán khác vẫn giữ đà giảm. Trong đó, Kospi của Hàn Quốc giảm 0,2%. Tại Nam Á, ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 0,6% và 0,3%.

Hôm nay, thị trường chứng khoán Nhật Bản nghỉ lễ.

Kinh tế Trung Quốc tăng chậm nhất gần 3 thập kỷ, chứng khoán châu Á giảm. Ảnh: Reuters.

Chứng khoán Trung Quốc phục hồi khi giới đầu tư kỳ vọng chính phủ sẽ tăng cường kích thích để ổn định tăng trưởng kinh tế. Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại ở 6,2% trong quý II, từ mức 6,4% của quý I. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất kể từ quý I/1992.

Theo dự đoán của Bloomberg Economics, bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào cũng sẽ khiến các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc tăng cường kích thích tài chính và tiền tệ.

“Chúng tôi dự đoán rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ vì kinh tế sẽ có thêm nhiều dấu hiệu suy yếu trong những tháng tới”, Xiaojia Zhi, chuyên gia kinh tế về thị trường Trung Quốc tại Bank of America Merrill Lynch, cho biết.

Cũng theo nhóm phân tích của ANZ, đám mây u ám bao phủ kinh tế Trung Quốc sẽ không biến mất sớm vì những thách thức từ cả trong và ngoài nước. Để ổn định tăng trưởng, ngân hàng sẽ duy trì chính sách tiền tệ điều tiết trong những tháng còn lại của năm 2019.

Cùng với đó, thị trường ngày càng kỳ vọng vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ hạ lãi suất trong cuộc họp cuối tháng 7.

Cuối tuần này, Mỹ sẽ công bố báo cáo bán lẻ và sản lượng công nghiệp trong tháng 6, cung cấp thêm số liệu để giới đầu tư đánh giá về sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trên đây là bài viết “Chứng khoán châu Á phục hồi với kỳ vọng Trung Quốc sẽ tăng kích thích kinh tế” của tác giả Minh Lan/Theo CNBC, Reuters. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!