VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Chứng khoán châu Á tăng trước khi Fed họp về lãi suất theo Minh Lan/Theo CNBC

Theo Minh Lan/Theo CNBC: Chứng khoán châu Á tăng trước khi Fed họp về lãi suất.
( Vnsending) Đầu phiên 17/6, các thị trường chứng khoán tại châu Á biến động nhẹ, giới đầu tư giao dịch thận trọng, chờ đợi sự kiện quan trọng nhất tuần: cuộc họp chính sách tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Hong Kong là thị trường chứng khoán tăng mạnh nhất khu vực với Hang Seng tăng 1%, tương đương 276 điểm. Chứng khoán Hong Kong phục hồi sau 3 phiên bị bán tháo trong tuần trước. Giới đầu tư mua vào sau khi bà Carrie Lam, trưởng đặc khu Hong Kong, thông báo sẽ hoãn vô thời hạn việc thông qua dự luật dẫn độ gây tranh cãi.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite đều tăng 0,3%. Ngoài ra, Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 0,1% và 0,3%.
Giới đầu tư đang mong chờ kết quả họp chính sách của Fed trong hai ngày 18 – 19/6, với kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sớm hạ lãi suất.
Tuy nhiên, các chuyên gia theo dõi Fed cho biết có 3 yếu tố có thể khiến Fed không điều chỉnh lãi suất vào thời điểm này. Đó là Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận; Fed muốn bị tác động quá nhiều bởi thị trường tài chính và Tổng thống Donald Trump; và Fed không muốn công nhận đợt tăng lãi suất tháng 12/2017 là quyết định sai lầm.
Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nhấn mạnh rằng khó có thỏa thuận lớn nào được ký kết giữa Mỹ và Trung Quốc dù hai lãnh đạo có thể gặp mặt bền lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 vào cuối tháng này.

Trên đây là bài viết “Chứng khoán châu Á tăng trước khi Fed họp về lãi suất” của tác giả Minh Lan/Theo CNBC. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!