VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Chứng khoán ngày 14/6 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật theo Bình An

Theo Bình An: Chứng khoán ngày 14/6 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật.
( Vnsending) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 14/6/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực BVSC X SHS X VDSC X VCSC X Chuyển sang trạng thái tích lũy trong ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
Đối với VN-Index chỉ báo ADX trên khung đồ thị ngày tiếp tục cải thiện nhưng vẫn ở dưới mức 25, do đó chưa thể thấy rõ xu hướng của thị trường. Với khối lượng giao dịch giảm và giá đóng cửa nằm ở nửa trên của biên độ giá cao-thấp trong phiên hôm nay, cho thấy thị trường có thể đã chuyển sang trạng thái tích lũy trong ngắn hạn. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường tạo được sự hồi phục trong một vài phiên tới. Tuy nhiên, việc chỉ báo Stochastic Oscillator đang duy trì đà giảm và nằm dưới đường tín hiệu cho thấy khả năng thị trường có thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình hồi phục.
Trong trường hợp thị trường tiếp tục giảm điểm, vùng 930-940 sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ quan trọng cho VnIndex. Ở chiều ngược lại, xu hướng hồi phục của VnIndex sẽ gặp kháng cự mạnh khi tiến vào vùng kháng cự 965-970 điểm. Hồi phục kỹ thuật
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)
VN-Index điều chỉnh trong phiên thứ ba liên tiếp và hiện chỉ số vẫn kết phiên dưới ngưỡng 955 điểm (MA200), thanh khoản khớp lệnh giảm nhẹ và tiếp tục vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với chỉ 99 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật để cố gắng lấy lại ngưỡng kháng cự 955 điểm (MA200).
HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ tư liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên ở ngay ngưỡng 103,5 điểm, thanh khoản khớp lệnh gia tăng và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên với chỉ 19 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 104,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 106 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật để tiến về gần ngưỡng kháng cự 104,5 điểm (MA20). Xu hướng vẫn đang là giảm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)
Nhìn chung xu hướng của VN-Index đang khá tiêu cực khi chỉ số đang nằm dưới tất cả các đường trung bình 26, 45, 100 và 200 ngày. Mặc dù đồ thị nến có bóng nến phía dưới dài, hàm ý có lực cầu bắt đáy và có thể sẽ xuất hiện phiên tăng điểm, nhưng rủi ro vẫn đang ở mức cao và chưa có các tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy. Các chỉ báo kỹ thuật chưa hình thành tín hiệu tăng điểm. RSI nằm dưới ngưỡng 50, MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu.
Sau một phiên tăng điểm mạnh thì HNX-Index liên tiếp có những phiên giảm nhẹ. Mức độ phục hồi của HNX-Index vẫn còn rất hạn chế và chỉ số vẫn đang nằm dưới vùng kháng cự. Chưa có nhiều tín hiệu tích cực ủng hộ HNX-Index đảo chiều đi lên. Các chỉ báo kỹ thuật chưa hình thành tín hiệu tăng điểm. RSI chưa vượt qua được ngưỡng 50. Đường MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu.
Khuyến nghị: Các chỉ số tiếp tục giảm điểm cùng thanh khoản ổn định mở mức thấp. Nhìn chung xu hướng vẫn đang là giảm và chưa xuất hiện các dấu hiệu đảo chiều đáng tin cậy Hồi phục nhẹ
(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
Bên bán tiếp tục chiếm ưu thế trong phiên giao dịch hôm nay khiến những VN-Index, VN30 và HNX-Index đóng cửa với mức giảm. VN30 bị bán về sát vùng hỗ trợ đáy gần nhất tại 855-860 điểm trong khi VN-Index thu hẹp bớt đà giảm khi chạm vào hỗ trợ tại 940-945 điểm và VHM bất ngờ đóng cửa ở mức điểm tham chiếu. Tuy nhiên, cả ba chỉ số này đều có điểm chung là đóng cửa phía dưới kháng cự MA10 ngày đang lần lượt nằm tại 954 điểm, 865 điểm và 103,6 điểm.
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Đối với VN-Index, hỗ trợ gần nhất của chỉ số này là vùng đáy 940-945 điểm thiết lập đầu tháng 6 trong khi kháng cự ngắn hạn (MA10) và trung hạn (MA200) đang nằm tại 954-958 điểm.
Dự báo, tính chất hỗ trợ của vùng đáy gần nhất đối với VN-Index, VN30 và hiệu ứng của cây nến Hammer trên đồ thị VN-Index có thể thúc đẩy thị trường có sự hồi phục nhẹ trong phiên ngày mai để VN-Index và VN30 kiểm định các kháng cự tại 954 điểm và 865 điểm. Tuy nhiên, lực cầu được dự báo vẫn sẽ thận trọng và không ngoại trừ khả năng các chỉ số này sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối. Nhìn xa hơn trong 3-5 phiên tới, rất có thể hỗ trợ tại 940-945 điểm của VN-Index sẽ được kiểm định lạ Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trên đây là bài viết “Chứng khoán ngày 14/6 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật” của tác giả Bình An. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!