VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Chứng khoán ngày 16/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật theo Bình An

Theo Bình An: Chứng khoán ngày 16/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật.
( Vnsending) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 16/7 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
MBS X
VCSC X

Lùi về vùng hỗ trợ 965-970 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Hai cây nến đỏ xuất hiện cho thấy dư địa giảm điểm của thị trường có thể còn tiếp diễn trong nửa đầu phiên kế tiếp. VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 965-970 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, thị trường được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên tới. Về diễn biến các chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo xu hướng của BVSC vẫn duy trì trạng thái tích cực cho thấy thị trường sẽ tiếp tục ở trạng thái đi lên theo dạng “sideway-up” trong ngắn hạn. Dòng tiền vào thị trường đang có sự cải thiện đáng kể khi các chỉ báo dòng tiền của BVSC đều đang đi lên. Mặc dù thị trường có thể vấp phải các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên nhưng về tổng thể, BVSC vẫn thiên về kịch bản chỉ số sẽ tiếp tục duy trì xu hướng đi lên để hướng đến thử thách vùng kháng cự 995-1005 điểm trong thời gian tới. Vùng hỗ trợ 960-970 điểm của thị trường được xem là điểm mua nâng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn.

Hồi phục trở lại với mục tiêu tại 980 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

VN-Index giảm điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện vẫn nằm trên ngưỡng 970 (cạnh trên của kênh giảm giá trước đó), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 118 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 965 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 963 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 980 điểm.

HNX-Index giảm điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện kết phiên dưới ngưỡng 106 điểm (MA200), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 19 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 104,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 106 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/7, HNX-Index có thể hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 106 điểm (MA200).

Thị trường vẫn còn vùng đệm trên ngưỡng MA50 ở khu vực 963 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về kỹ thuật, với 2 phiên giảm vừa qua VN-Index đã đánh mất ngưỡng MA100 và nằm ngay trên đường xu hướng giảm giá kể từ tháng 3. Phiên giảm này, có sự cộng hưởng từ đà giảm của SAB cũng như nhóm Vingroup vào cuối phiên. Điều này có thể bình phục vào phiên này mai, trong khi đó thị trường vẫn còn vùng đệm trên ngưỡng MA50 ở khu vực 963 điểm, do vậy các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu.

Tăng điểm trở lại

(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Thị trường diễn biến phân hóa rộng và giằng co với ưu thế nghiêng một chút về phía bên bán. Nếu như ngưỡng kháng cự mạnh MA200 của HNX-Index và VNMidcap tại 106 điểm và 975 điểm đã thúc đẩy áp lực bán tại nhóm midcap thì lực cầu tại các ngưỡng hỗ trợ MA100 của VN-Index tại 974 điểm và MA50 của VN30 tại 874 điểm đã chưa đủ mạnh để níu hai chỉ số chủ chốt phía trên ngưỡng này khi đóng cửa dù cho áp lực bán ra không quá mạnh. Điều này đã ảnh hưởng nhất định đến các tín hiệu kỹ thuật của thị trường.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tích cực khi ngưỡng hỗ trợ MA10 của chỉ số VNIndex tại 971 điểm và MA5 của HNX-Index tại 105,6 điểm chưa bị vi phạm. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index bị chuyển xuống mức Trung tính với kháng cự MA100 tại 974 điểm. Tuy nhiên, KLGD của phiên giảm điểm này không cao và VN-Index còn cơ hội để cải thiện lại tín hiệu.

Dự báo trong phiên ngày mai, các chỉ số chứng khoán hai sàn có thể tăng điểm trở lại để VN-Index kiểm định lại đường MA100 tại 974 điểm và HNX-Index kiểm định kháng cự MA200 tại 106 điểm một lần nữa. Trong trường hợp hai chỉ số không thể vượt qua kháng cự với nền tảng thanh khoản yếu, thị trường có khả năng sẽ điều chỉnh sâu hơn về phía cuối tuần. Các hỗ trợ phía dưới của chỉ số VN-Index là vùng 971 điểm (MA10) và 964 điểm (MA20, MA50).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trên đây là bài viết “Chứng khoán ngày 16/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật” của tác giả Bình An. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!