VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Chứng khoán ngày 24/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật theo Bình An

Theo Bình An: Chứng khoán ngày 24/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật.
( Vnsending) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 24/7 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KBSV X
VCSC X

Không còn nhiều dư địa tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của chỉ số VnIndex vẫn tiếp tục được duy trì. Tuy nhiên, việc thị trường tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay nhưng khối lượng giao dịch giảm nhẹ so với phiên hôm qua là một tín hiệu không mấy tích cực cho thấy đà tăng điểm này chưa được hỗ trợ bởi sự gia tăng khối lượng giao dịch nên khó có thể được duy trì liên tục. Thêm vào đó, việc chỉ số VN30 tăng 0,98% trong khi chỉ số VN-Index chỉ tăng 0,76% cho thấy xung lực giúp thị trường tăng điểm trong phiên hôm nay đến từ các cổ phiếu bluechip vốn hóa lớn và xung lực này thiếu đi sự lan tỏa.

Chỉ báo Stochastics Oscillator mặc dù đã cắt ngược lên trên đường tín hiệu sau phiên hôm nay nhưng vẫn ở rất gần khu vực quá mua, do vậy VN-Index có thể sẽ không còn nhiều dư địa để tăng điểm trong những phiên tiếp theo. Vì vậy, cùng với việc chỉ số tiến vào khu vực kháng cự 987-992, nhiều khả năng chỉ số sẽ rung lắc với những phiên tăng giảm điểm đan xen trong các phiên tới.

Chỉ số cần phải vượt qua khu vực kháng cự hiện tại 987-992 để có thể duy trì đà tăng điểm. Nếu vượt qua được vùng này, vùng 1000-1010 sẽ là vùng kháng cự thử thách đà tăng điểm của chỉ số. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp chỉ số giảm điểm, vùng 970-975 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò vùng hỗ trợ giúp thị trường tăng điểm trở lại.

Tiến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

VN-Index tăng điểm khá tốt trong phiên hôm nay và hiện chỉ số đang khá sát ngưỡng 990 điểm (đỉnh tháng 5/2019), thanh khoản khớp lệnh xấp xỉ phiên trước đó và vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên với 135 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 965 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/7, VN-Index có thể sẽ tiến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990- 1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019).

HNX-Index giảm điểm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và hiện chỉ số tiếp tục kết phiên trên ngưỡng 106 điểm, thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ và cao hơn mức trung bình 20 phiên với 25 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 105,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/7, HNX-Index có thể hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 107 điểm (trendline giảm từ tháng 6/2018 đến nay).

Có thể xuất hiện những phiên rung lắc

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Sau 4 phiên liên tiếp thoái lui trước ngưỡng cản 985 điểm, hôm nay VN-Index đã bứt phá thành công. Xu hướng tăng tiếp tục được củng cố và kéo dài, hướng tới ngưỡng kháng cự tiếp theo xung quanh 1000 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đang trong xu hướng tăng nhẹ. Chỉ báo RSI đã vượt qua ngưỡng 60. Chỉ báo MACD nằm trong trạng thái tích cực.

Sau khi vượt qua vùng kháng cự quan trọng xung quanh 106 điểm thì HNX-Index đang có động thái test lại ngưỡng kháng cự này. Xu hướng tăng hiện tại của HNX-Index đang khá vững chắc và dự kiến có thể tiếp tục kéo dài tới vùng kháng cự tiếp theo xung quanh 110 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đã hình thành xu hướng tăng. Chỉ báo RSI đã vượt ngưỡng 60. Chỉ báo MACD nằm trên đường tín hiệu và đã vượt lên trên ngưỡng 0.

Khuyến nghị: Xu hướng tăng tiếp tục được duy trì tuy nhiên áp lực bán đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Trong ngắn hạn có thể xuất hiện những phiên rung lắc tuy nhiên xu hướng tăng trung hạn vẫn đang được bảo toàn. Nhà đầu tư có thể giải ngân trong các nhịp điều chỉnh.

Sóng phân hoá có xu hướng phát triển trở lại

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Về mặt kỹ thuật, việc tăng giá bất ngờ của nhóm cổ phiếu Vingroup đã tạo ra phiên “break out” trên VN-Index, phá vỡ điểm cân bằng đang hình thành trong những phiên gần đây. Xu hướng tăng giá ngắn hạn được tiếp sức với chỉ báo động lượng ADX gia tăng mạnh mặc dù +DI chưa vượt qua đỉnh gần nhất của -DI để trung hoà áp lực bán tại vùng giá cao. Do đó, làn sóng phân hoá có xu hướng phát triển trở lại.

Ngoài vị thế trung hạn đang nắm giữ, nhà đầu tư được khuyến nghị linh hoạt kết hợp các hoạt động trading ngắn hạn, tập trung ở các cổ phiếu có thông tin KQKD khả quan, nhằm tối ưu hóa lợi nhuận từ xu hướng tăng của thị trường. Mặc dù vậy, tỷ trọng danh mục chỉ nên ở mức trung bình cao, các hoạt động gia tăng tỷ trọng lên mức cao nên được hạn chế và chỉ thực hiện khi thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh và giá cổ phiếu đã rơi về các vùng hỗ trợ gần.

Áp lực điều chỉnh trong phiên chiều

(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn diễn biến khá tích cực, giúp VN30 có phiên tăng điểm mạnh, đóng cửa chạm vào kháng cự MA100 tại 889 điểm. Chỉ số VN-Index cũng tăng khá tốt, tiến sát vùng kháng cự ngắn hạn tại 990-992 điểm. Tuy nhiên, sự do dự vẫn đang diễn ra tại nhóm cổ phiếu vốn hóa thấp hơn. HNX-Index điều chỉnh giảm nhẹ, đóng của dưới hỗ trợ MA5 tại 106,8 điểm; VNMidcap và VNSmallcap đóng cửa dưới các đường MA50 ngày, gợi mở về khả năng sẽ có thêm 1 nhịp điều chỉnh.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của thị trường đang có sự phân hóa. Trong khi VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn giữ được trạng thái kỹ thuật Tích cực thì VNMidcap và VNSmallcap tạm thời đang có tín hiệu Tiêu cực.

Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index và VN30 có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định các vùng kháng cự tại 990-992 điểm hay 889-892 điểm. Lực cung thúc đẩy từ vùng cản này có thể gây áp lực điều chỉnh trong phiên chiều. Điều này có thể tạo hiệu ứng mạnh hơn lên những HNX-Index, VNMidcap và VNSmallcap vốn đang có những tín hiệu không tốt về mặt xu hướng. Ngưỡng hỗ trợ của 3 chỉ số này đang lần lượt nằm tại 106,2 điểm, 960 điểm và 812 điểm. VCSC cho rằng nhịp điều chỉnh này có thể sẽ là diễn biến tiêu cực cuối cùng đối với nhóm midcap và smallcap trước khi mọi thứ sẽ tốt dần lên. Bên cạnh đó, việc gia tăng tỷ trọng tại nhóm vốn hóa lớn có thể sẽ được xem xét khi VN30 vượt qua kháng cự MA200 tại 892 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trên đây là bài viết “Chứng khoán ngày 24/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật” của tác giả Bình An. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!