VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Chứng khoán ngày 30/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật theo Bình An

Theo Bình An: Chứng khoán ngày 30/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật.
( Vnsending) Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 30/7 qua “lăng kính” phân tích kỹ thuật.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KBSV X

Dư địa tăng điểm của thị trường sẽ còn tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

VN-Index tiếp tục vận động trong kênh xu hướng tăng được hình thành từ cuối tháng 06 đến nay với sự hỗ trợ của nhóm các đường MA ngắn hạn đang hướng lên. Điều này được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ cho VnIndex hướng đến thử thách đường kênh trên tương ứng với vùng kháng cự tâm lý 1000-1005 điểm. Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, đường STO đang xác lập lại xu hướng tăng sau khi cắt lên trên trở lại đường tín hiệu. Các chỉ báo khác như Chaikin Money Flow, Fear & Greed và Rex Oscillator cũng đều đang ở trạng thái tích cực, còn đường MACD và RSI tiếp tục duy trì đà đi lên. Những tín hiệu chỉ báo trên cho thấy dư địa tăng điểm của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn. Vùng 1000-1005 điểm sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng kháng cự tâm lý đối với thị trường trong một vài phiên kế tiếp. Nếu vùng cản trên bị chinh phục, chỉ số sẽ hướng đến vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 1020-1025 điểm trong thời gian tới

Rung lắc và giằng co mạnh khi tiếp cận với ngưỡng kháng cự 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

VN-Index tăng điểm trong phiên giao dịch đầu tuần và hiện chỉ số đang dần tiệm cận với ngưỡng kháng cự quan trọng 1.000 điểm (đỉnh tháng 4/2019), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 113 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 980 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bear market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/7, VN-Index có thể sẽ rung lắc và giằng co mạnh khi chỉ số tiếp cận với ngưỡng kháng cự 1.000 điểm (đỉnh tháng 4/2019).

HNX-Index giảm khá mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần và hiện chỉ số tiếp tục kết phiên dưới ngưỡng 105,5 điểm (MA20-200), thanh khoản khớp lệnh suy giảm và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 23 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 105 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 105,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 30/7, HNX-Index có thể hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự quanh 105,5 điểm (MA20- 200).

Vẫn theo chiều hướng tăng điểm nhưng mức độ rủi ro và mức độ phân hóa đang gia tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Với áp lực điều chỉnh từ vùng 1000 điểm, VN-Index đã có diễn biến suy giảm trong nữa đầu phiên giao dịch. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của một số cổ phiếu trụ đã giúp chỉ số hồi phục trở lại và chốt phiên ở mức giá xanh. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục tăng và RSI diễn biến chậm theo chiều hướng tăng. Điều này cho thấy mặc dù VN-Index đang chịu áp lực tâm lý 1000 điểm nhưng động lực tăng điểm của chỉ số vẫn còn. Hiện tại xu hướng tăng của VN-Index vẫn còn hiệu lực và vận động theo chiều hướng chậm rãi. Dự báo, chỉ số sẽ tiếp tục thử thách tại ngưỡng tâm lý 1000 điểm.

Trái ngược với VN-Index, HNX-Index đã không giữ được mức hỗ trợ 106 điểm và giảm trở lại vùng lưỡng lự xu hướng. Chỉ báo kỹ thuật MACD suy giảm và tiệm cận đường tín hiệu, RSI cũng sụt giảm trở lại mức 50. Điều này cho thấy nỗ lực tạo sóng tăng của HNX-Index đã thất bại và rơi vào trạng thái lưỡng lự trong xu hướng. Dự kiến chỉ số sẽ cần thêm thời gian tích lũy trong vùng lưỡng lự 105-106,5 điểm.

Khuyến nghị: Xu hướng tăng của VN-Index vẫn đang được giữ vững nhưng vận động theo chiều hướng chậm rãi pha lẫn giữa nhịp tăng và giảm điểm; tuy nhiên, HNX-Index đã tạm thời thất bại trong việc tạo lập xu hướng tăng. Nhìn chung, xu hướng của thị trường vẫn theo chiều hướng tăng điểm nhưng mức độ rủi ro và mức độ phân hóa đang gia tăng. Do đó, nhà đầu tư chỉ nên giải ngân tại các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy mạnh và có dấu hiệu tăng.

Đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index đã chính thức xác nhận xu hướng tăng giá trung hạn. Chỉ báo động lượng ADX tăng trở lại cho thấy xu hướng tăng giá cả trong ngắn và trung hạn nhiều khả năng còn tiếp diễn. Tuy nhiên, với phiên giao dịch với biên độ biến động cao hôm nay, hệ thống DI đã xuất hiện những dấu hiệu tiêu cực khi -DI tăng trở lại và +DI giảm xuống sau khi chưa thể vượt qua đỉnh gần nhất của -DI. Áp lực bán đang gia tăng trên phần lớn các cổ phiếu cũng được thể hiện qua việc VN30 Index và HNX Index không theo kịp đà tăng của VN-Index. Do đó, ngoài vị thế trung hạn đang nắm giữ, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục bán các cổ phiếu đang tiệm cận ngưỡng kháng cự/vùng giá mục tiêu, và đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trên đây là bài viết “Chứng khoán ngày 30/7 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật” của tác giả Bình An. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!