VnSending

Kiến thức kinh tế

Bitcoin Tiền điện tử

Công nghệ Blockchain sẽ là tương lai của ngành Thanh toán quốc tế?

Công nghệ liên tục thay đổi, đặc biết là nền công nghệ thông tin và khả năng của nó đang mở rộng không giới hạn. Trên khắp các ngành công nghiệp, các nhà lãnh đạo đang tìm kiếm không ngừng những giải pháp công nghệ mới để theo kịp với nhu cầu kỹ thuật số đang chiếm thế áp đảo toàn cầu. Câu hỏi quan trọng là làm thế nào để các tổ chức ngân hàng làm chủ các giải pháp Blockchain cho tiền tệ kỹ thuật số và ngân hàng.

Mặc dù công nghệ Blockchain rất đơn giản, nhưng nó rất hữu ích. Ngành công nghiệp tài chính hiện đang trong quá trình áp dụng công nghệ Blockchain để tạo ra các đồng tiền số được chấp nhận rộng rãi, có hiệu quả sẽ thay đổi cách thanh toán quốc tế và hoạt động ngân hàng. Kéo theo các thách thức tiếp cận như: công nghệ Blockchain là gì? Và làm thế nào nó có thể được sử dụng trong ngành thanh toán?

Côn nghệ blockchain là tương lai của ngành tài chính
Côn nghệ blockchain là tương lai của ngành tài chính

Bitcoin là một ví dụ “sơ khai” về công nghệ Blockchain

Bitcoin là một ví du điển hình của công nghệ Blockchain, một trong những tiền tệ số đầu tiên sử dụng công nghệ Blockchain. Mỗi bitcoin là một “nút” của Blockchain. Nút đó giữ một sổ cái giao dịch, nó được miễn phí để sử dụng và dùng cho thanh toán ngay lập tức khi có thể. Do ngày càng có nhiều người đang tìm kiếm các giải pháp về số  hóa tiền tệ trên thế giới, các ngân hàng bây giờ quan tâm đến công nghệ Blockchain và phát triển thanh toán di động vì nó có thể mở rộng phạm vi của họ và làm cho quá trình ngân hàng của họ an toàn hơn, nhanh chóng hơn.

>>>Xem thêm: Vượt qua Amazon vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mốc mới

>>>Xem thêm: IOTA Tiếp tục đạt được sự đầu tư từ Tập đoàn Bosch VC

Chắc chắn Bitcoin không phải là loại tiền tệ số duy nhất hiện có, nhưng nó là cái được biết đến nhiều nhất. Mặc dù gần đây một số ngân hàng đã đưa ra hình thức riêng của họ về tiền tệ kỹ thuật số dựa trên công nghệ Blockchain. Ví dụ gần đây Ngân hàng của Anh đã công bố sắp đưa ra đồng RSCoin. Đây là một hình thức tiền tệ kỹ thuật số khác khuyến khích mã hóa, cho phép đẩy nhanh thanh toán quốc tế đồng thời giảm chi phí gao dịch. Nó có thể làm ảnh hưởng ít nhiều đến ngành ngân hàng truyền thống của chúng tat, cũng như nâng cao tính công bằng giữa các công ty thanh toán quốc tế hiện đang sử dụng các nền tảng trực tuyến bằng cách giảm chi phí trên toàn hệ thống và tăng tốc độ thanh toán.

Tại sao công nghệ Blockchain lại an toàn?

Bitcoin được cung cấp bởi Blockchain, cho phép bạn tạo ra bất kỳ số lượng ví mà bạn muốn. Tất cả các giao dịch bitcoin được liên kết với một chìa khóa hoặc mã PIN gắn liền với ví của bạn. Tuy nhiên, một người có thể sở hữu nhiều ví điều đó có nghĩa là đánh hoạt động đánh cắp nhận dạng cá nhân, gian lận hay bất kỳ hình thức nào sẽ được loại bỏ vì bất kỳ người dùng nào có thể ẩn danh nếu muốn. Không có gì bí mật khi các cuộc tấn công dữ liệu, tải phần mềm độc hại, lừa đảo lừa đảo và các hình thức vi phạm dữ liệu khác đang lan tràn trong nhiều ngành công nghiệp – bao gồm cả ngành công nghiệp tài chính. Công nghệ Blockchain được sử dụng để tạo ra tiền tệ kỹ thuật số làm cho các khoản thanh toán, đặc biệt là các khoản thanh toán quốc tế có rủi ro cao đơn giản và an toàn hơn cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Tương lai của ngành ngân hàng và thanh toán

Nhìn chung, các ngân hàng và các công ty thanh toán sử dụng công nghệ Blockchain nhanh hơn nhiều so với dự kiến ​​ban đầu. Hiện tại, 15% số ngân hàng lớn đang cố gắng triển khai các sản phẩm Blockchain đầy đủ chức năng trong năm nay điều này chứng minh Bitcoin hoàn toàn có ý nghĩa. Công nghệ Blockchain thúc đẩy các ngân hàng chuyển sang tiền kỹ thuật số, cung cấp lệ phí chuyển khoản thấp hơn cho thanh toán quốc tế, nhằm tăng tốc quá trình chuyển giao và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người dùng của họ.

Tất cả những yếu tố này làm cho các ngân hàng cạnh tranh hơn trong ngành thanh toán quốc tế, nơi mà hiện nay họ chỉ đứng sau những công ty chuyển tiền trực tuyến như Transferwise và CurrencyFair, cung cấp nhiều lựa chọn để thanh toán quốc tế nhanh chóng và có thể hoàn thành với mức phí chuyển nhượng khá thấp. Các ngân hàng không thể cung cấp điều kiện như vậy, họ thường buộc phải bỏ qua và cắt đứt quy tắc cũ để thực hiện thanh toán hoặc chuyển tiền quốc tế, những hình thức cũ đòi hỏi phí chuyển khoản cao hơn và thời gian gia công dài hơn. Công nghệ Blockchain sẽ hoàn toàn thay đổi.

Tất cả vẫn đang xoay quanh câu hỏi: “Chúng ta có nên lo lắng không?”. Blockchain đúng là công nghệ mới và sự triển khai của nó đang làm tổn hại đến các cơ quan tài chính truyền thống. Không thể phủ nhận Công nghệ Blockchain điều quan trọng là phải tiến lên từng bước thận trọng để không mắc phải sai lầm đáng tiếc.

VnSending

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!