VnSending

Kiến thức kinh tế

Công nghệ Đánh giá IPad

Đánh giá Ipad Air 2019 nên mua Ipad Air 2019 hay Ipad Pro?

Trước mặt tôi đang là một chiếc Ipad Air 2019 của Apple. Hãy cùng đánh giá xem, Ipad Air 2019 đã có những tính năng đột phá mới nào nhé, từ cấu hình đến phần cứng Ipad Air có sự khác biệt gì với siêu máy tính bảng Ipad Pro.

Bài viết Đánh giá Ipad Air 2019
Bài viết Đánh giá Ipad Air 2019

So sánh Ipad Air và các dòng Ipad khác

Trong vài năm qua, tôi đã từng trải nhiệm đánh giá nhiều dòng iPad cơ bản và tôi đã thực hiện điều này theo cách rất riêng, nếu bạn là Fan của Ipad Air chắc chắn bạn thực sự không cần tôi nói với bạn rằng chiếc iPad này hay Ipad kia tốt? Vì bạn đã biết iPad là gì và dùng iPad để làm gì.

Tuy nhiên bạn có biết Ipad và Ipad Air khác nhau chỗ nào không? chính xác thì phần Air có nghĩa là gì trong dòng sản phẩm của Apple, Air và Pro khác nhau ở điểm gì? Tôi cũng bắt đầu hơi bối rối bởi câu hỏi đó, nhưng bây giờ tôi nghĩ rằng tôi đã hiểu. Hãy làm một so sánh nhỏ để thấy sự khác biệt giữa Ipad 2017 và Ipad Air 2019.

Ipad Air 2019 và Ipad Air 2017
Ipad Air 2019 và Ipad Air 2017

Trên hình là một chiếc iPad Air mới 2019 So với một chiếc Ipad Pro 2017 màn hình 5 inch. Bạn có thể cho biết sự khác biệt giữa chúng không? Ý tôi là, ngoại trừ màu sắc khác nhau trên khung viền. Vậy ngoài ra nó khác nhau ở điểm nào? Điểm khác nhau thứ nhất chính là IPad Air 2019 không có loa ngoài; Nó chỉ có hai phần dưới cùng, trong đó iPad Pro có bốn.

Ngoài ra, những sự khác nhau về ngoài hình không đáng kể, nhưng vấn đề đáng nói là iPad Air mới này lại không hoàn toàn mới. Nó sử dụng rất nhiều bộ phận giống như Ipad Pro 2017, hoặc ít nhất là cùng một phong cách thiết kế quen thuộc mà chúng ta đã thấy trong một vài năm nay đối với các dòng Ipad của Apple.

Nút home của Ipad Air 2019
Nút home của Ipad Air 2019

Ipad Air 2019 có nút Touch IDhome vật lý để mở khóa và những bigbezels khá đẹp xung quanh màn hình. Một cổng Lightning để sạc, và bây giờ nó có thêm một đầu nối bàn phím 5 inch cũ. Điểm này có thể nói là quá quen thuộc khi hình dung về Ipad của Apple có lẽ các dòng sản phẩm của Apple bây giờ thực sự hơi nhiều và có thể chỉ là một chút không nhất quán trong thiết kế các dòng Ipad đã làm chúng na ná giống nhau.

Nút cắm bên Ipad Air 2019
Nút cắm bên Ipad Air 2019

Về giá của Ipad Air 2019

Với $ 329 bạn sẽ có một chiếc iPad cơ bản không có đầu nối bàn phím. $ 399 bạn có chiếc iPad Mini thông số cơ bản gần giống như chiếc iPad Air mới này và chiếc iPad Air 2019 này có giá khởi điểm là $ 499. Một chiếc Ipad Pro 11 inch có giá từ $ 799 và phiên bản 12. 9 inch có giá từ $ 999.

Giá Ipad Air 2019 và các dòng Ipad khác của Apple
Giá Ipad Air 2019 và các dòng Ipad khác của Apple

Vì vậy, như tôi đã nói trong bài đánh giá iPad mini, đó là có rất nhiều mức giá và thật dễ dàng để nói rằng nó có quá nhiều lựa chọn, nhưng với tôi, dòng sản phẩm Ipad Air này đang bắt đầu có ý nghĩa sử dụng hơn phần còn lại một chút. Như bạn đã thấy, có rất nhiều dòng iPad, nhưng mỗi dòng lại phục vụ một nhu cầu khác nhau.

Chiếc Ipad mini dành cho những người muốn có một chiếc “little tablet” nhỏ mà họ có thể cầm trên tay. Bản Pro dành cho những người muốn thử thay thế máy tính xách tay của họ bằng Ipad, hoặc những ai cần một Ipad đẹp nhất, mạnh mẽ nhất.

Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ trong một cửa hàng Apple. Và bạn muốn mua một chiếc iPad để làm thiết bị mang bên mình để chơi trò chơi, duyệt web và đọc và xem phim nói chung là để giải trí chẳng hạn. Trước khi có iPad Air, bạn phải chọn giữa iPad cơ bản cộng thêm bàn phím Bluetooth và tổng chi tiêu hơn 300 đô la, hoặc thậm chí nhiều hơn thế để có được iPad Pro.

Nhưng bây giờ có iPad Air nằm ở phân khúc giữa ở giữa dành cho những người muốn iPad chỉ là chiếc Ipad đơn thuần có những tính năng không quá khủng mà vẫn đẹp và hiệu năng cao. So với một chiếc iPad cơ bản, thì đây là những gì bạn nhận được với Ipad Air: Bạn có được một màn hình đẹp hơn, nhiều lớp màu hơn và một gam màu rộng hơn. Bạn nhận được bộ xử lý A12 nhanh hơn. Bạn có đầu nối bàn phím này và bạn có một camera phía trước đẹp hơn. Đó là những gì Ipad Air 2019 mang lại. Nhưng thành thật mà nói, mức giá đưa ra của Ipad Air 2019 vẫn hơi cao so với Ipad cơ bản.

Tốc độ xử lý của Ipad Air 2019

Chiếc iPad Air 2019 thực sự hoạt động như thế nào? Tốc độ xử lý ra sao, hiệu năng có đáng đồng tiền? Theo đánh giá cá nhân của mình, giống như mọi chiếc máy tính bảng khác của Apple, nó rất, rất nhanh với bộ xử lý A12 này.

Ngoài ra, mình nghĩ rằng nó có tuổi thọ pin cũng thực sự mạnh mẽ. Một bài kiểm tra pin máy trên tạp chí Laptop Mag cần đến 11 giờ và 54 phút để rút hết pin của chiếc Ipad Air 2019 này, thời gian vượt qua thử thách này của các máy tính bảng khác là 10h:16′, IPad mini mới (12h:40′) và Lenovo Tab 4 10 Plus (13h:06′).

Pin của Ipad Air là một ưu điểm
Pin của Ipad Air là một ưu điểm

Màn hình của Ipad Air 2019 trông cũng rất tuyệt, ngay cả khi nó không có tất cả những thứ ProMotion của fancysuper mà bạn có thể có trên chiếc iPad Pro. Khi xem phiên bản 4K của Spider-Man: Into The Spider-Verse trên iPad Air, tôi đã rất bất ngờ và bị lôi cuốn bởi chất lượng hình ảnh tinh xảo của chiếc máy tính bảng này.

Máy ảnh của Ipad Air 2019 không phải là một thế mạnh của chiếc iPad Air này, Tôi đã khá lúng túng khi chụp ảnh với máy tính bảng 10,5 inch. Camera 8 megapixel và 7 MP phía trước không ấn tượng lắm.

Khẩu độ & fnof; /2.4 của camera phía sau là một phần đáng trách, vì game bắn súng của iPad Air cho phép ít hơn camera góc rộng (& fnof; /1.8) ở mặt sau của iPhone XS Max của tôi. Camera selfie của iPad Air có khẩu độ & fnof; /2.2, giống như game bắn súng selfie trên iPhone XS. Cả hai máy ảnh đều được phóng to một cách đáng ngạc nhiên, điều đó cũng không giúp được gì.

Nếu tôi đang tặng iPad này cho người thân, tôi khuyên họ nên tiếp tục sử dụng điện thoại trong túi để chụp ảnh, vì nó cũng dễ cầm hơn một tay so với iPad Air 10,5 inch. Thay vào đó, máy ảnh của iPad Air phù hợp nhất để sử dụng trong các ứng dụng thực tế chứ không phải chụp ảnh đẹp.

Nhược điểm của Ipad Air 2019

Tôi không thích việc Ipad Air sử dụng Lightning instead của USB-C để sạc. Nhưng rõ ràng Apple nghĩ USB-C là một tính năng cao cấp. Mọi Android gần như cũng tương thích với Apple Pencil, nhưng đó là Apple Pencil thế hệ đầu tiên mà bạn cần bảo quản để không bị mất nắp và dán nó vào bên cạnh iPad để sạc.

Ipad Air 2019
Ipad Air 2019

Nó cũng dễ dàng lăn ngay ra khỏi bàn nếu bạn vô ý. Một lần nữa, những điều này thật đáng thất vọng, nhưng chúng không phải là tính năng yêu thích của tôi. Nếu bạn muốn khắc phục những nhược điểm đó hãy chọn iPad Pro. Nhưng thực sự, đó là việc tiêu tốn rất nhiều tiền vào một tính năng rất không đáng với mức tiền chênh lệch.

Còn khá nhiều nhược điểm và ít sự khác biệt đến từ Ipad Air 2019. Nhưng tôi nghĩ, đối với hầu hết mọi người, Ipad Air này là một lựa chọn phù hợp cho tính năng giải trí và cơ động. Với iPad Air, có nhiều tính năng mà mọi người muốn từ một chiếc Ipad Pro trở nên nay đã có sẵn trong Ipad Air mà không phải trả mức giá của Ipad Pro.

Đánh giá chung Ipad Air 2019

Tổng kết lại, IPad Air mới không sáng tạo hay có những tính năng mới là nào so với các máy tính bảng còn lại của Apple, mà đơn giản IPad Air 2019 chỉ cung cấp một sự kết hợp tuyệt vời giữa các bộ phận hiện có của Apple trong các dòng Ipad Pro, Ipad Mini, Ipad cơ bản.

Màn hình Ipad Air 2019
Màn hình Ipad Air 2019

Nếu chỉ bao gồm Bàn phím thông minh của Apple, nó sẽ không cảm thấy quá đắt ở mức giá gần 500 đô la, mức giá mà nếu bạn muốn dùng cho công việc thì đã có thể mua một máy tính xách tay rồi. Tuy nhiên, màn hình tuyệt vời của iPad Air, thời lượng pin dài và hiệu năng nhanh chóng đưa Ipad Air 2019 trở thành một phần khác biệt. Một chiếc IPad cơ bản giá $ 334 sẽ đủ cho một người dùng khiêm tốn, nhưng những người muốn có trải nghiệm máy tính bảng tuyệt vời mà không muốn phải trả giá quá cao với Ipad Pro thì nên mua iPad Air 2019.

Trên đây là bài đánh giá Ipad Air 2019, so sánh mức giá và đặc điểm các dòng sản phẩm Ipad của Apple. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể hình dung rằng nên mua Ipad Air 2019 hay Ipad Pro.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!