VnSending

Kiến thức kinh tế

Công nghệ Đánh giá Điện thoại

Đánh giá Samsung Galaxy S10E – So sánh S10E và S10, Iphone XR, ưu điểm của S10E là gì?

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Galaxy S10E, thông qua review chi tiết thông số kỹ thuật và giá bán của Galaxy S10E trên thị trường thế giới và tại Việt Nam hiện nay. Galaxy S10E, Iphone XR và Galaxy S10 có gì khác nhau.

Galaxy S10E Review

Kể từ khi Samsung công bố các thiết bị S10, tôi đã chú ý đến S10E hơn hai thiết bị còn lại. Một phần vì đây là một thiết bị rẻ hơn một chút, nó rẻ hơn 150$ so với S10. Nhưng tôi cũng nghĩ là đối với nhiều người, nó là thiết bị tốt hơn cả về các tính năng.

Vì đã sử dụng hai thiết bị này, S10 và S10E, trong tuần qua, và cân nhắc lên xuống giữa 2 thiết bị, tôi khá chắc là với tôi cũng như nhiều người nữa, S10E dễ kết hơn. Ngoài giá cả ra, có hai lý do khiến tôi thích nó hơn chiếc S10.

Cảm biến vân tay Galaxy S10E

Đầu tiên là cảm biến vân tay. Nó được đặt ở cạnh bên chiếc điện thoại. Là cảm biến điện dung, công nghệ cũ. Thường thì tôi thấy cảm biến ở cạnh bên không được tốt Tôi đã thấy ở trên chiếc Razer và vài thiết bị khác. Kiểu như, vì lí do nào đó, người ta làm cái cảm biến phẳng đều với mặt bên. Không thể sờ để biết nó ở đâu. Còn trên chiếc S10E, vị trí của cảm biến vân tay rất rõ ràng. Bịt mắt cũng sờ trúng luôn. Và nó hoạt động rất tốt. Không phải hàng mã và hoạt động rất trơn tru.

S10E có nút nguồn bên cạnh
S10E có nút nguồn bên cạnh

Giờ nó cũng có tính năng mà nếu bạn trượt xuống cái cảm biến, Thì menu trên cùng sẽ tuột xuống. Phải mất thời gian làm quen, như tôi lúc đầu. Tôi đã vô tình kéo menu xuống rất thường xuyên. Bật lên là kéo xuống ngay. Nhưng nếu quen rồi thì sẽ rất hữu ích nhé.

S10E Review
S10E Review

Samsung Galaxy S10Echo trải nghiệm cầm tay khác biệt

1 điểm nữa tôi kết ở S10E hơn S10 là, Cảm giác khi cầm. S10 – S10 thông thường – có cạnh cong Và Samsung có kiểu này vài năm rồi. Và nó cũng đẹp mà, nhỉ? Trong quảng cáo của Samsung, khi họ quay cái điện thoại, bạn có thể thấy ánh sáng phản chiếu trên bề mặt. Trông sẹc-xi vl, năm 2015 có mỗi họ làm thế.

Nó thực sự trông rất tuyệt, nhưng vào năm 2019, 4 năm sau, Cái cạnh cong chẳng giúp ích gì cho màn hình. Nó còn làm hình ảnh bị méo khi xem video. Tôi thấy, với hầu hết mọi người, thì chiếc màn hình phẳng, mặc dù trông hơi mất thẩm mĩ nhưng cầm nắm sẽ vừa tay hơn. Và nếu bạn không thích áo ngự… à quên, ốp điện thoại, nó nhỏ hơn, thiết kế tiện dụng hơn thì nên dán skin vào là đẹp.

Màn hình S10E

Màn hình rất đẹp, 1080p, siêu sáng, viền mỏng mặc kệ cằm dày. Còn có cả nốt ruồi. Cá nhân tôi thích hình nốt ruồi hơn hình viên thuốc trên chiếc S10+ Cũng là lí do tôi kết điện thoại nhỏ. Nếu bạn đặt hai màn hình của S10 với S10E, cạnh nhau, chắc chắn là S10 đẹp hơn.

Màn hình S10 và S10E
Màn hình S10 và S10E

Nó có phân giải cao hơn, và nếu có ai bảo giống nhau đều là không chính xác. S10 có màn hình tốt hơn, nhưng màn S10E vẫn rất tuyệt. Đây là màn hình kiểu Pentile, nên ở 1080p nó sẽ không nét như bạn nghĩ. Nhưng tôi kết cái màn này. Giao diện khá mượt, tôi không chắc các bản cập nhật có nhanh và thường xuyên không, nhưng đợi thì biết.

Loa và Pin của Galaxy S10E

Loa trông khá gọn và camera rất tuyệt. Cam phụ góc rộng là thứ Samsung luôn có. LG cũng làm thế, tôi rất thích điều này. Tôi vui vì họ chọn cam góc rộng thay vì cam phóng to. Ảnh thì toẹt vừi. Thời lượng pin khá tốt cho dù kích thước pin khá nhỏ, tôi nghĩ là 3100 mAh thôi. Nó nhỏ hơn nhiều so với pin S10.

Cách sạc mới lạ của S10E
Cách sạc mới lạ của S10E

Nhưng do màn hình có độ phân giải thấp hơn và thiếu nhiều các tính năng khác, thời lượng pin giữa 2 điện thoại rất giống nhau. Sạc ngược không dây khá thú vị, nhưng tôi nghĩ tôi sẽ không hay dùng, tôi không có đủ phụ kiện không dây để dùng. Nhưng nếu bạn có, thì triển đi.

Một số điểm chưa hài lòng về S10E

Có vài thứ mà tôi không thích. Nút Bixby vẫn chưa cho cảm nhận tốt nhất và cách họ cài đặt nút Bixby khiến bạn không làm cho nó phê hơn được. Bạn có thể cài để bấm 2 lần thay vì 1 lần để gọi Bixby, nhưng mà vọc được còn hơn không vọc.

Tôi muốn nó biến mất hoàn toàn, tôi thấy không nên có nút cứng để gọi trợ lý ảo. Những thứ khác tôi không thích, Tôi ước giá mà nút nguồn thấp hơn 1 chút. Nút này đặt khá cao, và đây là 1 điểm trên tất cả thiết bị S10 Nhưng đó chỉ là một nhược điểm nhỏ. Nếu như bạn quan tâm, hoặc tò mò, nếu bạn thuận tay trái và muốn sử dụng cảm biến vân tay chẳng hạn, tôi kiểm tra rồi. Nếu bạn thuận tay trái, bạn có thể bật điện thoại bằng cạnh ngón tay, sử dụng ngón tay giữa của bạn, và nó vẫn nhận diện tốt.

Cảm biến bằng tay trái
Cảm biến bằng tay trái
Cảm biến vân tay S10E
Cảm biến vân tay S10E

Chỉ cần nhướn phần ngón tay về phía cảm biến là xong. Giờ đây, với những người băn khoăn giữa Galaxy S10E và Apple XR, Công bằng mà nói, nếu bạn thích phần cứng, thì khỏi so sánh, Samsung S10E tốt hơn nhiều về phía phần cứng so với Ai-phôn XR.

S10E và Iphone XR
S10E và Iphone XR

Tuy nhiên, nếu bạn cực kết hệ điều hành của Apple, kiểu như đồ nào của Apple bạn cũng có cũng dùng, S10E sẽ như con rơi trong gia đình, chẳng ai yêu nó cả. Đây vẫn là con của Samsung, vẫn là con của Android. Và cho dù phần mềm vẫn tốt… Tôi có thể thấy tại sao người ta chọn XR Và cho dù cái điện thoại này như 1 trò đùa với 1 số người, vẫn sẽ còn tranh luận nữa. Nhưng nếu bạn không trong hệ điều hành đó, hoặc đang muốn thoát ra, thì Galaxy S10E hơn là cái chắc.

Vậy, túm lại, S10E sao nhỉ? tốt quá ý chứ, nhỏ gọn, phần cứng tốt, cam tốt, có jack tai nghe. Có rất nhiều thứ mà tôi rất thích về chiếc điện thoại này. Và tôi nghĩ với nhiều người, đây sẽ là lựa chọn ưu tiên giữa những chiếc Samsung Galaxy S10.

VnSending.com

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!