VnSending

Kiến thức kinh tế

Đầu tư Đầu tư bất động sản

Đông Anh sắp có khu nhà ở xã hội 39,5 ha – Lâm Tùng

Lâm Tùng – “Đông Anh sắp có khu nhà ở xã hội 39,5 ha”.
(Vnsending) Dự án thí điểm Khu nhà ở xã hội thành phố kết nối xanh – Green Link City có diện tích khoảng 39,5 ha, quy mô dân số dự kiến khoảng 11.000 người vừa được phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500.

TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án thí điểm khu nhà ở xã hội Thành phố kết nối xanh – Green City tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.

Dự án được triển khai xây dựng trên diện tích khoảng 39,5 ha, dân số dự kiến khoảng 11.000 người. Mục đích dự án là xây dựng thí điểm hoàn chỉnh một khu nhà ở xã hội tập trung, bổ sung vào quỹ nhà ở của TP, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân thuộc đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo Luật Nhà ở.

Khu nhà ở xã hội Thành phố kết nối xanh nằm trong địa phận xã Tiên Dương. Ảnh: Báo Chính Phủ.

Đồng thời, dự án cũng được kỳ vọng sẽ giúp xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phục vụ nhu cầu của người dân địa phương, tạo lập môi trường cảnh quan đô thị trong khu vực, tạo sức hút phát triển đô thị theo định hướng quy hoạch chung, quy hoạch phân khu đã được xác định, góp phần đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa của huyện Đông Anh.

Tổng thể khu quy hoạch chủ yếu là công trình nhà ở xã hội cao tầng được bố trí về phía Đông Bắc và phía Tây. Tại khu vực trung tâm là các công trình thấp tầng (biệt thự, liền kề, và các công trình công cộng). Các cụm công trình cao tầng, thấp tầng được tổ chức linh hoạt nhằm tạo điểm nhấn về hình thái không gian cho toàn khu quy hoạch.

Tầng cao chung của các công trình nhà ở xã hội từ 9 đến 15 tầng, các công trình biệt thự cao 3 tầng và nhà liền kề cao 5 tầng, các công trình tiểu học, trung học cơ sở và mầm non cao từ 3 – 4 tầng.

Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu trong các công trình nhà ở, công trình công cộng, bố trí đủ diện tích đỗ xe phục vụ cho công trình với chỉ tiêu chỗ đỗ xe theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam và các quy định hiện hành của Nhà nước và Thành phố.

Trên đây là bài viết “Đông Anh sắp có khu nhà ở xã hội 39,5 ha” – Lâm Tùng. Theo đó, ”
(Vnsending) Dự án thí điểm Khu nhà ở xã hội thành phố kết nối xanh – Green Link City có diện tích khoảng 39,5 ha, quy mô dân số dự kiến khoảng 11.000 người vừa được phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500. “. Mời các bạn theo dõi chuyên mục Đầu tư bất động sản để cập nhật tin tức mới nhất về thị trường bất động sản.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!