VnSending

Kiến thức kinh tế

Đầu tư Đầu tư bất động sản

Hà Nội: Nhà riêng ở các quận ngoại thành tăng giá mạnh hơn trung tâm – Lâm Tùng

Lâm Tùng – “Hà Nội: Nhà riêng ở các quận ngoại thành tăng giá mạnh hơn trung tâm”.
(Vnsending) Phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố ở Hà Nội tăng trưởng khác nhau theo từng khu vực, từ trung tâm đến ngoại thành.

Theo báo cáo mới công bố của website Batdongsan.com.vn, chỉ số giá bất động sản tại Hà Nội có xu hướng ổn định hoặc tăng nhẹ. Quý II, chỉ số này tăng 5,3% so cùng kỳ.

Chỉ số giá bất động sản được tính trên 3 loại hình bất động sản gồm nhà riêng, nhà mặt phố và chung cư. Trong đó, nhà trọ cho thuê và biệt thự, liền kề bán là loại hình bất động sản tăng trưởng mạnh nhất.

Theo thống kê của website này, giá nhà riêng tại các quận ngoài trung tâm có xu hướng tăng mạnh hơn so với khu vực trung tâm.

Cụ thể, giá nhà riêng tại các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ tăng từ 1% đến 7% trong giai đoạn 2015-2018.

Trong khi đó, con số tăng trưởng này đối với các quận ngoài trung tâm như Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Long Biên, Hà Đông đạt từ 13% đến 16%.

Biến động giá nhà riêng tại các quận trung tâm và ngoài trung tâm. Nguồn: Batdongsan.com.vn

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, giá nhà riêng ở các quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy có xu hướng ngang bằng với quận Hoàn Kiếm. Nguyên nhân, theo ông Quốc Anh, là nhà riêng mặt ngõ ở các quận này vẫn có thể sử dụng làm kinh doanh. Trong khi đó, tại quận Hoàn Kiếm, nhà thường hẹp, chật chội hơn.

Về nhà mặt phố, từ năm 2015 đến 2018, nhà mặt phố 7 quận nội thành trung tâm là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ, Thanh Xuân đều tăng giá.

Giá nhà mặt phố tại các quận Hoàn Kiếm, Gia Lâm, Hà Đông tăng mạnh trong 3 năm qua. Nguồn: Batdongsan.com.vn

Trong đó, đối với các quận trung tâm, Hoàn Kiếm có mức tăng trung bình cao nhất với 24%, từ khoảng giá 400 triệu đồng/m2 năm 2015, chạm mức ngoài 500 triệu đồng/m2 năm 2018. Trong khi đó, các quận còn lại có mức tăng dao động từ 7 đến 17%.

Ở các quận ngoài trung tâm, giá nhà mặt phố ghi nhận mức tăng cao nhất tại Gia Lâm (64%), Bắc Từ Liêm (19%).

Trên đây là bài viết “Hà Nội: Nhà riêng ở các quận ngoại thành tăng giá mạnh hơn trung tâm” – Lâm Tùng. Theo đó, ”
(Vnsending) Phân khúc nhà riêng, nhà mặt phố ở Hà Nội tăng trưởng khác nhau theo từng khu vực, từ trung tâm đến ngoại thành. “. Mời các bạn theo dõi chuyên mục Đầu tư bất động sản để cập nhật tin tức mới nhất về thị trường bất động sản.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!