VnSending

Kiến thức kinh tế

Tiền điện tử

IOTA Tiếp tục đạt được sự đầu tư từ Tập đoàn Bosch VC

Quỹ đầu tư mạo hiểm Robert Bosch (RBVC) đã đầu tư đáng kể vào IOTA, theo các nguồn tin thân cận với cả hai công ty. Đây là lần đầu tiên quỹ đầu tư Công nghệ Ledger phân tán cho Robert Bosch VC. Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu thế giới. Bosch tuyển dụng khoảng 390.000 cộng sự trên toàn cầu, tập đoàn này từng đạt doanh thu 73,1 tỷ euro trong năm 2016. 

Tập đoàn Bosch VC đầu tư IOTA
Tập đoàn Bosch VC đầu tư IOTA

IOTA, mật mã hóa cho nền Internet of Things (IoT) – Internet vạn vật, gần đây đã trải qua sự tăng trưởng bùng nổ. Vốn hóa thị trường của mã khai thác IOTA (MIOTA) đã tăng 400 phần trăm, đứng thứ 6 trong số các mật mã sau khi công ty công bố ra mắt Marketplace vào cuối tháng 11.

>>> Xem thêm: Ông lớn Bloomberg Cân nhắc thêm Ethereum, Ripple và Litecoin vào hệ thống

Ngoài việc đầu tư, Đối tác của RBVC, Tiến sĩ Hongquan Jiang sẽ tham gia vào hội đồng cố vấn của IOTA Foundation. Điểm đặc biệt quan tâm của nhóm RBVC là công nghệ của IOTA, đó là một sự tổng hợp của giao thức Blockchain cho phép các máy trên IoT giao tiếp và giao dịch với nhau nhanh chóng với KHÔNG phí giao dịch. Phát biểu về sự đầu tư gần đây, tiến sĩ Jiang nói:

“Chúng tôi đã làm việc với đội IOTA trong hơn một năm. Tôi rất vui mừng về công nghệ sáng tạo của IOTA, có thể trở thành công nghệ cơ bản tiêu chuẩn cho máy tin cậy để truyền thông, bảo mật và thanh toán trong không gian IoT. “

Internet of Things IoT – Internet vạn vật là gì?

Internet vạn vật là một liên mạng, trong đó các thiết bị, phương tiện vận tải (được gọi là “thiết bị kết nối” và “thiết bị thông minh”), phòng ốc và các trang thiết bị khác được nhúng với các bộ phận điện tử, phần mềm, cảm biến, cơ cấu chấp hành cùng với khả năng kết nối mạng máy tính giúp cho các thiết bị này có thể thu thập và truyền tải dữ liệu.

Năm 2013, tổ chức Global Standards Initiative on Internet of Things (IoT-GSI) đinh nghĩa IoT là “hạ tầng cơ sở toàn cầu phục vụ cho xã hội thông tin, hỗ trợ các dịch vụ (điện toán) chuyên sâu thông qua các vật thể (cả thực lẫn ảo) được kết nối với nhau nhờ vào công nghệ thông tin và truyền thông hiện hữu được tích hợp,” và với mục đích ấy một “vật” là “một thứ trong thế giới thực (vật thực) hoặc thế giới thông tin (vật ảo), mà vật đó có thể được nhận dạng và được tích hợp vào một mạng lưới truyền thông”.

Hệ thống IoT cho phép vật được cảm nhận hoặc được điều khiển từ xa thông qua hạ tầng mạng hiện hữu, tạo cơ hội cho thế giới thực được tích hợp trực tiếp hơn vào hệ thống điện toán, hệ quả là hiệu năng, độ tin cậy và lợi ích kinh tế được tăng cường bên cạnh việc giảm thiểu sự can dự của con người. Khi IoT được gia tố cảm biến và cơ cấu chấp hành, công nghệ này trở thành một dạng thức của hệ thống ảo-thực với tính tổng quát cao hơn, bao gồm luôn cả những công nghệ như điện lưới thông minh, nhà máy điện ảo, nhà thông minh, vận tải thông minh và thành phố thông minh.

Mỗi vật đựoc nhận dạng riêng biệt trong hệ thống điện toán nhúng và có khả năng phối hợp với nhau trong cùng hạ tầng Internet hiện hữu. Các chuyên gia dự báo rằng Internet Vạn Vật sẽ ôm trọn chừng 30 tỉ vật trước năm 2020.

Gã khổng lồ IOTA đang dần thức giấc, quan điểm của bạn về IOTA là gì? Liệu IOTA có thực sự mạnh mẽ?

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!