VnSending

Kiến thức kinh tế

Đầu tư Đầu tư bất động sản

Không nên tập trung quá lớn cho du lịch và bất động sản ở Phú Quốc – Lâm Tùng

Lâm Tùng – “Không nên tập trung quá lớn cho du lịch và bất động sản ở Phú Quốc”.
(Vnsending) Thủ tướng nêu định hướng không đầu tư ở Phú Quốc một cách chộp giật, không nên tập trung quá lớn cho du lịch và bất động sản, không được bê tông hoá Phú Quốc

Theo Báo Chính Phủ, sáng nay (29/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư Kiên Giang.

Tại hội nghị, nói về định hướng phát triển Phú Quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cần có tầm nhìn để biến đảo ngọc thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng giải trí độc đáo mang đẳng cấp quốc tế.

“Chúng ta tập trung cho Phú Quốc phát triển không phải để cạnh tranh với các địa phương của Việt Nam trong thu hút nguồn lực và cơ hội phát triển, mà để Phú Quốc cạnh tranh hiệu quả và sòng phẳng với các quốc gia khác”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho rằng Phú Quốc nên tập trung vào tài nguyên biển và tài nguyên sinh thái. Cần phát triển chuỗi giá trị du lịch bao gồm những ngành kinh tế liên quan để các ngành đó không mâu thuẫn với phát triển du lịch, giữ được vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan môi trường và bảo tồn được các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương Phú Quốc.

Thủ tướng tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Kiên Giang. Ảnh: VGP.

Đối với việc thu hút nhà đầu tư, Thủ tướng cho rằng Phú Quốc nên thu hút các nhà đầu tư lớn, đúng nghĩa là giàu kinh nghiệm, có thực lực về tài chính.

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh không đầu tư ở Phú Quốc một cách chộp giật và không nên tập trung quá lớn cho du lịch và bất động sản ở hòn đảo phát triển tốc độ nhanh vừa qua. Để du lịch phát triển bền vững, cần giữ môi trường tự nhiên và xã hội an bình nơi đây, phải thực hiện tốt quy hoạch, “không được bê tông hóa Phú Quốc”.

Thủ tướng nêu rõ trong quá trình hoạch định, đầu tư phát triển Kiên Giang nói chung, Phú Quốc nói riêng, tuyệt đối cần bảo đảm chất lượng môi trường từ chất lượng nguồn nước cho tới đất đai và không khí phải thực sự tinh khiết và trong sạch; kiên quyết không phá vỡ môi trường, cảnh quan tự nhiên vì tầm nhìn ngắn hạn.

Trên đây là bài viết “Không nên tập trung quá lớn cho du lịch và bất động sản ở Phú Quốc” – Lâm Tùng. Theo đó, ”
(Vnsending) Thủ tướng nêu định hướng không đầu tư ở Phú Quốc một cách chộp giật, không nên tập trung quá lớn cho du lịch và bất động sản, không được bê tông hoá Phú Quốc “. Mời các bạn theo dõi chuyên mục Đầu tư bất động sản để cập nhật tin tức mới nhất về thị trường bất động sản.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!