VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Lo ngại lợi nhuận doanh nghiệp trước chiến tranh thương mại, Phố Wall giảm điểm theo Như Tâm/Theo Reuters

Theo Như Tâm/Theo Reuters: Lo ngại lợi nhuận doanh nghiệp trước chiến tranh thương mại, Phố Wall giảm điểm.
( Vnsending) Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ ngày 17/7 giảm điểm do kết quả kinh doanh kém từ CSX Corp làm dấy lên lo ngại chiến tranh thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc có thẻ ảnh hưởng đến lợi nhuận doanh nghiệp.

Dow Jones giảm 115,78 điểm, tương đương 0,42%, xuống 27.219,85 điểm. S&P 500 giảm 19,62 điểm, tương đương 0,65%, xuống 2.984,42 điểm. Nasdaq giảm 37,59 điểm, tương đương 0,46%, xuống 8.185,21 điểm.

Giá cổ phiếu CSX ngày 17/7 giảm 10,3%, ngày giảm mạnh nhất kể từ năm 2008, sau khi công ty vận tải đường sắt này công bố lợi nhuận quý II thấp hơn dự báo, hạ kỳ vọng lợi nhuận năm 2019. Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đã khiến lượng hàng hóa vận tải bằng xe tải và tàu hỏa giảm trong nửa đầu năm 2019.

CSX cùng với Union Pacific Corp và Berkshire Hathaway, sở hữu BNSF Railway, là những công ty kéo tụt S&P 500 mạnh nhất. Nhóm công ty đường sắt này khiến S&P 500 công nghiệp giảm 2,2%, Dow Jones vận tải giảm 3,6%.

Trong khi đó, báo cáo Beige Book của Fed về kinh tế cũng cho thấy áp lực từ chiến tranh thương mại lên các công ty vận tải và sản xuất.

“Lo ngại về thương mại là một yếu tố bất ổn”, Stephen Carl, trưởng phòng giao dịch chứng khoán Mỹ tại Williams Capital Group, New York, nói. “Đó có thể là một tác động tiêu cực rất lớn”.

Tuy nhiên, lo ngại trên lại giúp tăng kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất vào cuối tháng, theo Ed Campbell, nhà quản lý danh mục đầu tư tại QMA, bang New Jersey. Chính kỳ vọng này đã giúp Phố Wall liên tục lập đỉnh trong tuần trước.

Lợi nhuận quý II của các công ty trong S&P 500 dự kiến tăng 0,4% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng khối lượng giao dịch tại Mỹ ngày 17/7 là 6,1 tỷ cổ phiếu, thấp hơn mức trung bình 6,66 tỷ cổ phiếu trong 20 ngày giao dịch trước đó.

Trên đây là bài viết “Lo ngại lợi nhuận doanh nghiệp trước chiến tranh thương mại, Phố Wall giảm điểm” của tác giả Như Tâm/Theo Reuters. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!