VnSending

Kiến thức kinh tế

Cổ phiếu ngành Y tế Phân tích mã cổ phiếu

Mã cổ phiếu dược Hậu Giang là gì? Có tiềm năng để đầu tư không?

Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mã cổ phiếu của Dược Hậu Giang là gì? Hoạt động của công ty Dược Hậu Giang có tiềm năng để mua cổ phiếu dược Hậu Giang và đầu tư vào mã chứng khoán này hay không. Định hướng phát triển của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang.

Mã cổ phiếu dược Hậu Giang là gì?

Mã cổ phiếu dược Hậu Giang là DHG thuộc Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang. Tiền thân của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang là Xí nghiệp Dược phẩm 2/9, thành lập ngày 02/9/1974 tại Kênh 5 Đất Sét, xã Khánh Lâm (nay là xã Khánh Hòa), huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Cổ phiếu Dược Hậu Giang
Cổ phiếu Dược Hậu Giang

Ngày 02/09/2004: Xí nghiệp Liên hợp Dược Hậu Giang TP. Cần Thơ chuyển đổi mô hình hoạt động thành CTCP Dược Hậu Giang và chính thức đi vào hoạt động với vốn điều lệ ban đầu là 80 tỷ đồng. Công ty bắt đầu niêm yết với mã chứng khoán DHG ngày 21/12/2006 trên sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Trải qua 45 năm thành lập và phát triển, Công ty đã đạt được nhiều kết quả to lớn như: Đứng vị trí thứ 5 Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2014 (3 năm liên tiếp). Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2014 (2 năm liên tiếp) (do Forbes). Top 15 Thương hiệu mạnh Việt Nam (Thời Báo Kinh tế Việt Nam trao tặng); Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2013; Top 5 Báo cáo phát triển bền vững năm 2013; 19 năm liền đạt Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn.

Cổ phiếu dược Hậu Giang có tiềm năng không

Cổ phiếu của Dược Hậu Giang có các chỉ số đánh giá chung như sau: Giá tham chiếu
118.2; Giá trần: 126.4; Giá sàn: 110; Giá mở cửa: 118; Giá cao nhất; 118.1; Giá thấp nhất
118 ngìn đồng.

EPS cơ bản (nghìn đồng): 4.99; EPS pha loãng (nghìn đồng): 4.99; P/E : 23.67; Giá trị sổ sách /cp (nghìn đồng): 23.98. Ngày giao dịch đầu tiên của mã cổ phiếu Dược Hậu Giang là ngày: 21/12/2006; Giá đóng cửa phiên GD đầu tiên(nghìn đồng): 320.0; Khối lượng cổ phiếu niêm yết lần đầu: 8,000,000.

Đồ thị kỹ thuật biến động Cổ phiếu dược Hậu Giang DHG
Đồ thị kỹ thuật biến động Cổ phiếu dược Hậu Giang DHG

Cổ phiếu dược Hậu Giang nhìn chung có xu hướng tăng, phụ thuộc vào biến động chung của thị trường nhưng giá trị cổ phiếu dựa trên đồ thị có những biến đổi tích cực trên sàn.

Lợi nhuận sau thuế của Công ty Cổ phần dược Hậu Giang năm 2018 sau khi trừ đi cổ tức công ty con chuyển về tăng 260 tỷ do từ ngày 1/4/2018 Công ty cổ phần dược Hậu Giang nhận sáp nhập Công ty TNHH MTV Dược phẩm DHG làm tăng tỷ trọng hàng thành phẩm trong Công ty mẹ.

45 năm qua, dù hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng Dược Hậu Giang luôn xác định mình là thành viên của ngành Y tế. Mỗi năm Dược Hậu Giang lại thấy tự hào và hạnh phúc khi được đồng hành cùng ngành y tế tổ chức các hoạt động kỷ niệm, đặc biệt là chung vui cùng Quý Khách hàng nhân ngày 27/2, ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đội ngũ cán bộ, công nhân viên có trình độ, năng lực cao và luôn tâm huyết với công ty. Dược Hậu Giang xác định con người là nguồn vốn quí nhất để tạo ra giá trị cho doanh nghiệp và cho xã hội. Vì vậy, công ty luôn chú trọng xây dựng chính sách chăm sóc và thu hút lao động; trẻ hóa đội ngũ cán bộ.

Dược Hậu Giang sớm hiểu rằng, muốn bứt phá và thành công thì phải tạo nên sự khác biệt so với các doanh nghiệp khác. Kể cả sự khác biệt từ mẫu mã hàng hóa đến các dịch vụ bán hàng, từ chính sách đến việc chăm sóc khách hàng, từ đó ban Công ty tích cực tìm tòi để chọn lối đi riêng, luôn làm mới hình ảnh thông qua từng chương trình, hoạt động chứ không bao giờ hài lòng với những gì đã có.

Bí quyết tổ chức vận hành doanh nghiệp của DHG

Chính sách tiền lương được sử dụng như là đòn bẫy kinh tế quan trọng làm động lực thúc đẩy sáng tạo, kích thích người lao động tích cực làm việc, hoàn thành tốt số lượng, chất lượng công việc được giao, tăng năng suất lao động, gia tăng sản lượng và thị phần, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần dược Hậu Giang.

Ngoài các đợt khen thưởng trong các dịp lễ, tết của quốc gia và kỷ niệm thành lập công ty, DHG còn có những chính sách thưởng đột xuất đối với các cá nhân và tập thể có những đóng góp nổi bật hoặc có những thành tích nổi bật trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của công ty; có những ý tưởng và giải pháp sáng tạo mang lại hiệu quả trong việc phát triển công ty.

Tất cả nhân viên của DHG đều được hưởng các trợ cấp xã hội phù hợp với luật lao động. Ngoài ra, Các chế độ ăn sáng, ăn trưa, ăn giữa ca, phụ cấp độc hại, bồi dưỡng ca 3 đều được thực hiện tốt tại công ty.

Hàng năm, DHG tổ chức cho người lao động đi tham quan, nghỉ mát, khuyến học cho con em họ; tặng quà cho người lao động trong các dịp lễ tết, sinh nhật; kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ khi có khó khăn. Công ty thực hiện các chính sách từ thiện xã hội, tổ chức phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Với mục tiêu xây dựng doanh nghiệp dược với bản sắc riêng, Công ty CP Dược Hậu Giang đã xây dựng một đội ngũ cán bộ, công nhân viên (CBCNV) giỏi về chuyên môn, hoàn thiện về nhân cách; chăm lo tốt đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động; chia sẻ với cộng đồng bằng những hoạt động xã hội thiết thực, ý nghĩa là những nét văn hóa đặc trưng của Dược Hậu Giang. Điều đó góp phần vào lợi thế cạnh tranh của và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Kết quả kinh doanh 4 quý gần nhất của Dược Hậu Giang
Kết quả kinh doanh 4 quý gần nhất của Dược Hậu Giang

Với tầm nhìn: “Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn” và sứ mệnh: “Luôn luôn cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao thỏa mãn ước vọng vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn” hi vọng DHG sẽ luôn dẫn đầu thị trường trong các mã cổ phiếu ngành y tế.


LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!