VnSending

Kiến thức kinh tế

Đầu tư Sách Quản trị Kinh tế

Mua sách Shark Tank là cách để bạn tiếp cận kiến thức Kinh doanh tốt nhất hiện nay

Mua và đọc sách Shark Tank là cách để bạn tiếp cận tri thức tốt nhất giúp bạn có cơ hội làm giàu như các Shark. Bộ sách Shark Tank American đang tạo nên cơn sốt khi liên tục hết hàng. Số sách Shark Tank in ra không đủ nhu cầu bạn đọc cho thấy tầm ảnh hưởng cũng như sức mạnh của phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam đang lớn như thế nào.

Bộ sách Shark Tank là là một chuỗi câu chuyện có thật đầy cảm hứng của các Shark trong chương trình America Shark Tank.  Trao đổi trong Talk Show, Shark Phạm Thanh Hưng khẳng định, đọc sách là thói quen rất tốt. Sách bồi đắp tâm hồn, đưa người đọc đến vô vàn kiến thức mới mẻ. Nhiều người tìm ra ước mơ, đam mê từ sách. Khác với xem phim, sách là hình thức giải trí chủ động bởi người đọc tự kiểm soát tốc độ, đặt mình vào vị trí nhân vật để trải nghiệm, nghiền ngẫm.

Nói về việc chọn sách gì để đọc? Shark Hưng so sánh, đọc sách tương tự khởi nghiệp và đọc giả giống như nhà sáng lập. Họ phải biết bản thân muốn gì để lựa chọn những cuốn sách liên quan đến vấn đề họ quan tâm. Với mỗi quyển, họ cần nắm bắt nội dung bao quát, rồi ghi nhớ từng ý hữu ích có thể ứng dụng vào công việc, cuộc sống. Tuy nhiên nếu bạn muốn Kinh doanh và khởi nghiệp để có cuộc sống tài chỉnh ổn định, thì bộ sách này của các Shark doanh nhân Mỹ chính là thứ bạn cần đọc.

Nói về bộ sách Shark Tank MỹShark Tank Mỹ đã trải qua mười mùa nên mỗi cuốn sách là sự tích lũy của nhà đầu tư về vô vàn thắc mắc của cộng đồng khởi nghiệp. Bộ sách như người cố vấn cung cấp kinh nghiệm toàn diện cho người kinh doanh, đặc biệt những ai đang chuẩn bị khởi nghiệp”, Shark Phạm Thanh Hưng bình luận.

Bộ sách American Shark Tank được biết đến là cẩm nang toàn diện nhất về khởi nghiệp, nơi chứa đựng những trải lòng đầy chân thực về cuộc sống của các startup, chứa đựng nhiều kiến thức về kinh doanh, lãnh đạo lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Bộ sách là những đúc kết kiến thức, kinh nghiệm của 4 doanh nhân tỷ phú hàng đầu là các Shark Mỹ nổi tiếng như: Barbara Cornoran, Robert Herjavec, Lori Grenier và Mark Cuban. Cuốn sách như một người cố vấn dạy kinh doanh, khởi nghiệp hoàn hảo nhất hiện nay. Cùng lướt qua những gì mà bộ sách này mang đến cho bạn:

Biến Doanh nghiệp 1.000 đô thành tỷ đô như shark Barbara Cornoran

Nếu bạn là nữ, 25 tuổi mà vẫn lang thang facebook trong các nhóm “tâm sự iva” thì bạn nên ngừng đọc tại đây, bởi Barbara là một người khác hoàn toàn so với bạn. Sau khi thất bại ở công việc thứ 22, Barbara đã vay 1.000 USD từ bạn trai, bỏ công việc bồi bàn hiện tại của mình và mở một văn phòng bất động sản nhỏ ở thành phố New York.

Barbara Cornoran
Barbara Cornoran

Đương nhiên là quá trình khởi nghiệp sẽ không màu hồng như suy nghĩ của đa số, sau nhiều cố gắng nỗ lực, cũng như việc ứng dụng những nguyên tắc, và kinh nghiệm mà bạn cũng học được trong cuốn sách này. Bà đã xây dựng được một doanh nghiệp trị giá hơn 6 tỷ đô la Mỹ. Quyển sách chứa đựng những lời khuyên vô giá vừa thực tế, thẳng thắn vừa sâu sắc, dành cho bất kỳ ai đang khởi nghiệp. Hãy dấn thân và theo đuổi đến cùng ước mơ của mình!

Nếu bạn là chủ cửa hàng, bất kỳ nhỏ hay lớn hãy học Shark Robert Herjavec

Câu chuyện về cuộc đời của Shark Robert Herjavec là một quá trình từ tay trắng làm nên cơ nghiệp khổng lồ. Với 20 $ trong túi ông đã gây dựng nên công ty hàng đầu về công nghệ trị giá hàng trăm triệu đô. Hiện tại ông là ngôi sao trong chương trình American Shark Tank. Trong bộ sách này, Robert chia sẻ những bí mật đã đưa ông từ người bồi bàn đến việc phát triển công ty của mình thành một tập đoàn công đẳng cấp thế giới, The Herjavec Group.

Trong cuốn “Bùng nổ bán hàng”, Robert đưa ra nhiều kinh nghiệm bán hàng tinh túy như cách thuyết phục, truyền tải giá trị sản phẩm tới khách hàng. Ông cho rằng ai cũng phải bán thứ gì đó. Bản chất hợp đồng lao động chính là mua bán, năng lực càng cao, người bán càng có giá trị. Ngoài kinh doanh, Robert còn viết hai cuốn sách về kỹ năng mang tên “Rèn luyện ý chí chiến thắng”, “Thành công trong kinh doanh và cuộc sống”.

Nếu bạn có vô vàn ý tưởng, nhưng chẳng đâu vào đâu, hãy học Shark Lori Greiner về cách biến ý tưởng triệu USD thành hiện thực

Theo Shark Phạm Thanh Hưng, đây là cuốn sách mà người khởi nghiệp nhất định nên đọc. Tác phẩm chứa đựng gợi ý, hướng dẫn cho ai chưa biết cách hiện thực hóa ý tưởng của mình thành công. Lori Greiner là một trong những doanh nhân thành đạt và được tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ. 

Shark Lori Greiner
Shark Lori Greiner

Từng tạo ra 600 sản phẩm, dịch vụ, bà tiết lộ công thức bí mật kinh doanh riêng thông qua những câu chuyện cá nhân. Nhưng trước khi cô tạo ra sản phẩm hit đầu tiên của mình, tất cả những gì cô có chỉ là một ý tưởng, một tinh thần làm việc không mệt mỏi, nhưng cô không biết làm thế nào để đưa nó ra thị trường. Giải đáp những khó khăn,“Nữ hoàng QVC – TV” Lori Greiner gửi tới đọc giả cuốn sách “Cách biến ý tưởng triệu USD thành hiện thực”. Sách hiện đã tạm hết hàng.

Chúng ta chỉ sống vài năm ngắn ngủi, nên hãy hành động thật sáng suốt và quyết liệt là kim chỉ nam của Shark Mark Cuban

Mark Cuban không phải nhà văn, nên giọng viết của ông mang đậm tính chân thực, ngắn gọn, súc tích. Trong cuốn sách đầu tay này Mark Cuban tiết lộ toàn bộ quá trình thay đổi tư duy cũng như quan điểm sống chỉ trong vài năm ngắn ngủi, để đưa ông từ một kẻ tay trắng trở thành một doanh nhân tỷ phú. Quan trọng hơn với những điều Mark chia sẻ sẽ giúp bạn làm chủ những tư duy, thói quen và công cụ của một doanh nhân thành đạt. Mô phỏng và làm theo cách mà người thành công chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả tương tự.

Từng đọc nó và Shark Hưng cảm nhận cuốn “Bí quyết kinh doanh cùng Mark Cuban” bằng một câu ngắn gọn rằng, tác phẩm giúp đọc giả tư duy để ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả. Hành trình thay đổi suy nghĩ, quan điểm sống từ kẻ trắng tay trở thành tỷ phú tự thân của Mark nằm gọn trong cuốn sách. Đặc biệt, tác giả còn thay “shark” Hưng trả lời câu hỏi của nhiều khán giả: Bốn năm đại học là lệ phí đầu đời. Mỗi người phải tiếp tục học hỏi nếu không muốn bị đánh bật ra khỏi điều họ mơ ước. Thất bại bao nhiêu lần không quan trọng, mà quan trọng là mình học được gì, rút kinh nghiệm như thế nào. Thời gian cuộc đời cho mỗi người quá ngắn để bạn có thể trây ì trước hoàn cảnh.

Tại sao tất cả các tỷ phú lại khuyên bạn đọc sách hơn là xem truyền hình? Điều này không phải ngẫu nhiên, các nhà khoa học đã công bố rằng, chúng ta tiếp thu được 80% kiến thức qua việc đọc, nhưng chỉ tiếp thu được 15% thông việc nghe nhìn. Và hãy tận dụng giai đoạn khi bạn còn trẻ tuổi để đọc sách. Vì khi còn trẻ, đầu óc giống bộ nhớ USB trống, nên đọc đâu nhớ đó, tốc độ nhanh liên tục. Tôi từng đọc sách nhiều, thậm chí đọc trộm trong giờ học khi còn trẻ. Nhưng đến nay, thói quen giảm xuống do mắt kém và quá bận rộn”, Shark Phạm Thanh Hưng chia sẻ. Và nếu bạn đã hoặc đang có ý định làm chủ một mô hình kinh doanh nào đó, thì sách của các tỷ phú chính là chìa khóa mà chỉ số ít người trên thế giới có thể tiếp cận.

“Đừng đọc sách của các nhà văn trẻ cùng thời với bạn” là lời nhắn nhủ của tỷ phú, phó TGĐ Google Lý Khai Phục. Bạn nên đọc sách của các tỷ phú để có câu trả lời cho tình hình tài chính của mình.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!