VnSending

Kiến thức kinh tế

Đầu tư Đầu tư bất động sản

Nguồn cung khổng lồ từ Vingroup khuấy đảo thị trường nửa cuối năm – Khổng Chiêm

Khổng Chiêm – “Nguồn cung khổng lồ từ Vingroup khuấy đảo thị trường nửa cuối năm”.
(Vnsending) Vingroup đã ra mắt 3 đại đô thị quy mô vài trăm ha nửa đầu năm và đang nghiên cứu lập quy hoạch nhiều dự án khác, trong đó có dự án tới 1.700 ha.

3 dự án lớn với hàng chục nghìn căn hộ

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam, Savills Việt Nam, thị trường căn hộ TP HCM trong nửa cuối năm sẽ đón nhận một lượng cung lớn từ phía Đông thành phố đến từ dự án Vinhomes Grandpark tại quận 9 của Vingroup với hơn 10.000 căn hộ trên tổng ước tính của thị trường khoảng 23.000 căn. Với hơn 10.000 căn hộ, theo CBRE Việt Nam, dự án chiếm khoảng 44% nguồn cung ước tính thị trường (23.000 căn).

Vinhomes Grand Park tại TP HCM chỉ là 1 trong 3 đại đô thị được chủ đầu tư này công bố. 2 dự án khác ở Hà Nội là Vinhomes Ocean Park Gia Lâm và Vinhomes Smart City Đại Mỗ.

Điểm chung của các dự án này là quy mô lớn. Tổng diện tích của Vinhomes Grand Park là 271 ha,Vinhomes Ocean Park Gia Lâm 420 ha, Vinhomes Smart City Đại Mỗ 218 ha. Hiện tại, chưa có thông tin về số căn cụ thể cung cấp ra thị trường của các dự án này.

Vinhomes Grand Park có 4 phân khu chínhRainbow, Hospitality, Middle và Ocean. Trong đó,Rainbow là khu vực đầu tiên được ra mắt thị trường trong tháng 7. Tại Hà Nội,Vinhomes Ocean Park Gia Lâm được khởi công từ tháng 10/2018 với điểm nhấn là biển hồ nước mặn 6,1 ha. Còn dự án tại Đại Mỗ ra mắt tháng 4.

Vinhomes Ocean Park đang được xây dựng, chụp từ tháng 5/2019. Ảnh: Tuấn Tú.

Những dự án đang lập quy hoạch

Ngoài những đại đô thị đã thành hình, Vingroup và các công ty thành viên trong thời gian qua còn được chấp thuận chủ trương lập quy hoạch dự án nghỉ dưỡng tại nhiều tỉnh, thành như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Hưng Yên.

Tại Thanh Hóa, tập đoàn này được giao chủ trương nghiên cứu, lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu nghỉ dưỡng tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy. Diện tích khu đất khoảng 17,8 ha, phía Tây và Bắc giáp núi Trường Sinh, phía Đông giáp suối cá thần, phía Nam giáp đất ruộng. Trong thời hạn 180 ngày kể từ ngày 24/6, Vingroup phải hoàn thành việc khảo sát, lập quy hoạch, trình duyệt theo quy định.

Tại TP Hưng Yên, Vingroup là chủ đầu tư được phê duyệt nhiệm vụ đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị phía Đông sông Điện Biên. Tổng diện tích dự án khoảng 232 ha, thuộc địa bàn các phường An Tảo, Hiến Nam và xã Liễn Phương. Mục tiêu của đồ án là cụ thể hóa điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Hưng Yên, quy hoạch phân khu xây dựng Khu Đại học Phố Hiến.

Tại Quảng Ninh, Vinpearl, công ty con của Vingroup đề nghị UBND tỉnh xem xét, chấp thuận ranh giới nghiên cứu lập quy hoạch 1/2000 và 1/500 Dự án Khu du lịch, dịch vụ, đô thị ven biển tại phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả. Dự án có quy mô nghiên cứu hơn 1.715 ha, gồm đất trên đất liền và biển đảo. Diện tích đất núi đồi là 617 ha, còn lại gần 1.012 ha biển đảo thuộc vịnh Bái Tử Long. Thông tin từ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh cho biết UBND tỉnh này đã đồng ý đề nghị nghiên cứu lập quy hoạch của Vinpearl.

Trước đó, một dự án khác là Tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ Grand World Phú Quốc ở Bãi Dài, Gành Dầu cũng đã ra mắt đầu năm nay. 2 công ty con của Vingroup là Vinpearl và Vincom Retail triển khai, quản lý và vận hành khu thương mại dịch vụ. Tổ hợp này có tổng diện tích hơn 85 ha do Công ty New Vision và cổ đông chiến lược Vinpearl là chủ đầu tư. Dự án nằm liền kề tổ hợp Casino Corona và tổ hợp khách sạn – vui chơi giải trí – Safari Vinpearl . Theo thông tin từ New Vision, dự án gồm 979 căn shophouse, hệ thống condotel và một số mini hotel khác.

Một số công ty đánh giá thị trường có nguồn cung mới là tín hiệu tích cực khi quý II, lượng căn hộ chào bán tại TP HCM thấp nhất trong vòng 5 năm qua, chỉ có hơn 4.100 căn hộ từ 10 dự án, giảm 34% theo năm do ảnh hưởng từ việc chậm cấp phép dự án kéo dài từ năm 2018.

Theo báo cáo thường niên, năm nay dự kiến Vinhomes sẽ mở bán 9 dự án mới, trong đó 5 dự án tại Hà Nội, 1 dự án ở Hải Phòng và 3 dự án ở TP HCM. Số lượng mở bán vào khoảng 70.000 căn hộ, tương đương 140.000 tỷ đồng giá trị hợp đồng mua bán.

Trên đây là bài viết “Nguồn cung khổng lồ từ Vingroup khuấy đảo thị trường nửa cuối năm” – Khổng Chiêm. Theo đó, ”
(Vnsending) Vingroup đã ra mắt 3 đại đô thị quy mô vài trăm ha nửa đầu năm và đang nghiên cứu lập quy hoạch nhiều dự án khác, trong đó có dự án tới 1.700 ha. “. Mời các bạn theo dõi chuyên mục Đầu tư bất động sản để cập nhật tin tức mới nhất về thị trường bất động sản.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!