VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Nhận định thị trường ngày 15/7: ‘Xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn’ theo Bình An

Theo Bình An: Nhận định thị trường ngày 15/7: ‘Xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn’.
( Vnsending) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 15/7/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
BSC X

Xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Tuần tới, Vn-Index dự báo sẽ gặp áp lực đáng kể từ vùng kháng cự 980-987 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn về vùng hỗ trợ 965-970 điểm trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Về mặt xu hướng, BVSC vẫn giữ quan điểm cho rằng, sau khi có chuyển biến tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, chỉ số sẽ đi lên theo dạng “sideway-up” trong thời gian tới. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn duy trì hoạt động mua ròng mạnh trong giai đoạn này.

Trong tuần tới, thị trường sẽ bắt đầu đón nhận những thông tin về kết quả kinh doanh bán niên của các doanh nghiệp niêm yết. Ngoài ra, cơ cấu thành phần mới của rổ VN30 kỳ 2/2019 cũng sẽ được công bố vào thứ 2 tới, cùng với đó là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F1907 vào thứ 5. Những sự kiến trên sẽ là các yếu tố tác động đến thị trường cần phải lưu ý trong tuần tới.

Thị trường dự kiến có thể sớm xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư có thể xem xét bán trading một phần các vị thế ngắn hạn để tối ưu hóa lợi nhuận. Tỷ trọng danh mục nên xem xét duy trì ở mức 40-50% cổ phiếu, tập trung vào các nhóm cổ phiếu có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Thông tin về việc FED có thể sẽ hạ lãi suất trong kỳ họp tới (31/7 theo giờ Mỹ) đã hỗ trợ tích cực cho tâm lý giới đầu tư trên toàn cầu. Thị trường Việt Nam tuy diễn biến kém tích cực hơn với các thị trường khác nhưng vẫn duy trì được sắc xanh trong tuần giao dịch qua. Thanh khoản đã có sự cải thiện tuy nhiên vẫn thấp hơn mức trung bình 20 tuần gần nhất cho thấy dòng tiền vẫn có sự dè chừng nhất định. Đây là điểm cần cải thiện trong thời gian tới nếu muốn đà tăng này trở nên bền vững hơn. Điểm nhấn trong tuần qua là việc khối ngoại mua ròng mạnh trên hai sàn với khoảng 1.000 tỷ đồng đã hỗ trợ tích cực cho xu hướng thị trường. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VN-Index là 970 điểm và kháng cự gần nhất là vùng 990-1.000 điểm. Trong một thị trường mà dòng tiền vẫn còn yếu thì nhà đầu tư sẽ cần sự căn ke trong từng quyết định mua bán và lựa chọn cổ phiếu để có thể kiếm được lợi nhuận trong giai đoạn này.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (15/7-19/7), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với mục tiêu là vùng 990-1.000 điểm (đỉnh thị trường trong tháng 4 và 5). Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt ngưỡng 970 điểm có thể cận nhắc chốt lời nếu như có những nhịp tiến vào vùng 990-1.000 điểm trong tuần tới. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng 970 điểm.

Các cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn duy trì được phong độ

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Các chỉ số quay đầu giảm điểm sau khi đã tăng liên tiếp 3 phiên trước đó. Áp lực chốt lời là tương đối lớn, nhất là ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Các cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn duy trì được phong độ với nhiều cổ phiếu tăng mạnh. Xu hướng này đã kéo dài khá lâu và chưa có dấu hiệu kết thúc.

KQKD quý II vẫn là động lực chính cho thị trường trong tuần tới

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

VN-Index giao dịch giằng co trước cản 985 điểm. Diễn biến này có thể tiếp tục diễn ra khi các quỹ cơ cấu theo VN30 mới và HĐTL 1907 đáo hạn. VN-Index quay lại trạng thái giằng co tại vùng cản khi các cổ phiếu lớn thiếu sự đồng thuận và thanh khoản giảm sút. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng duy trì tăng tích cực tuy nhiên nhóm cổ phiếu lớn VHM, VIC, VNM, MSN lại giảm trì hoãn mức tăng của chỉ số. Thị trường phân hóa mạnh với 10/18 ngành tăng điểm, các cổ phiếu có KQKD quý II tăng trưởng có vận động giá tích cực. TTCK thế giới tăng điểm tích cực và dòng tiền ngoại mua ròng vẫn chưa tạo hiệu ứng mạnh hút dòng tiền. KQKD quý II vẫn là động lực chính cho thị trường trong tuần tới dù vậy các chỉ số có thể bị gây nhiễu từ hoạt động cơ cấu theo VN30 mới cũng như toan tính trading khi HĐTL 1907 đáo hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trên đây là bài viết “Nhận định thị trường ngày 15/7: ‘Xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn'” của tác giả Bình An. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!