VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Nhận định thị trường ngày 16/7: ‘Hồi phục trở lại’ theo Bình An

Theo Bình An: Nhận định thị trường ngày 16/7: ‘Hồi phục trở lại’.
( Vnsending) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 16/7/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
YSVN X

Hồi phục tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường được dự báo sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 965-970 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về tổng thể xu thế thị trường trong thời gian tới, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng, Vn-Index sẽ đi lên theo dạng “sidewayup” trong ngắn hạn. Điểm tích cực hỗ trợ thị trường trong giai đoạn này vẫn là việc khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh hoạt động mua ròng mạnh. Về diễn biến các nhóm ngành, dòng tiền vẫn hướng sự quan tâm đến các ngành được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như bđs khu công nghiệp, dệt may, thủy sản… Các cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, ACB… dự kiến sẽ có diễn biến khởi sắc trong những phiên tới. Ngành dầu khí như PVS, GAS… có thể cần thêm một vài phiên điều chỉnh trước khi quay lại xu thế tăng điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 45-55% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn và các cổ phiếu có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

VN-Index giảm điểm nhẹ vào phiên đầu tuần với thanh khoản suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Bên cạnh đó, ngưỡng hỗ trợ 970 điểm vẫn được giữ vững, điều này cho thấy phiên giảm này chỉ là điều chỉnh bình thường và không quá đáng lo ngại. Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lập đỉnh lịch sử trong phiên cuối tuần trước. Tuy nhiên, điều này dường như không có tác động tích cực nào đến thị trường Việt Nam, nhất là trong bối cảnh mà dòng tiền chảy vào thị trường là quá yếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng trong một vài phiên trở lại đây đang có sự trở lại, thể hiện qua việc VCB vượt đỉnh lịch sử và điều này được kỳ vọng sẽ kéo dài để hỗ trợ xu hướng tăng cho thị trường. Khối ngoại vẫn duy trì mua ròng nhẹ, cùng với việc basis của hợp đồng tương lai VN30 tháng 7 vẫn dương hơn 5 điểm trong bối cảnh chỉ còn 3 ngày nữa là đáo hạn cho thấy nhà đầu tư vẫn lạc quan về thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 16/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 980 điểm. Nhà đầu tư có thể canh mua vào nếu thị trường có những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 965-970 điểm (MA20-cạnh trên kênh giảm giá) và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự 990-1.000 điểm.

Chịu ảnh hưởng từ việc VN30 đảo danh mục và đáo hạn HĐTL

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Trong phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm điểm do lực bán tập trung chủ yếu vào các cổ phiếu bluechips như VHM, VIC, MSN, HPG, VNM. Trong phiên chiều, một số cổ phiếu giảm mạnh trong phiên sáng như VHM, VIC, MSN có dấu hiệu mở rộng đà giảm khiến cho chỉ số đóng cửa ở ngưỡng 972,53 điểm. Thị trường có phiên điều chỉnh ngược chiều với xu thế chung trong khu vực. Thanh khoản giảm nhẹ cho thấy nhà đầu tư đang khá thận trọng khi các dữ liệu về tốc độ tăng trưởng của hai nền kinh tế lớn là Trung Quốc và Singapore cho thấy dấu hiệu suy giảm. Bên cạnh đó, thông tin về việc VN30 đảo danh mục và đáo hạn HĐTL vào thứ 5 sẽ ảnh hưởng tới sự biến động của thị trường trong những ngày tới.

Đi ngang quanh vùng giá 974 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam- YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng giá 974 điểm của chỉ số VN-Index và 873,64 điểm của chỉ số VN30. Đồng thời, YSVN đánh giá thị trường có thể sẽ còn đi ngang và biến động hẹp trong phiên kế tiếp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cũng nên hạn chế mua đuổi tại các nhịp tăng giá. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là dòng tiền phân hóa và áp lực bán suy yếu trong nhịp giảm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục có cơ hội giải ngân mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trên đây là bài viết “Nhận định thị trường ngày 16/7: ‘Hồi phục trở lại'” của tác giả Bình An. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!