VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Nhận định thị trường ngày 18/7: ‘Tiếp tục tăng điểm’ theo Bình An

Theo Bình An: Nhận định thị trường ngày 18/7: ‘Tiếp tục tăng điểm’.
( Vnsending) Dưới đây là nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến giao dịch ngày 18/7/2019.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
BSC X
YSVN X
MBS X

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp với sự hỗ trợ từ hoạt động mua ròng mạnh của khối ngoại. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý đến khả năng biến động mạnh của thị trường trong phiên kế tiếp do là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lại tháng 07 (VN30F1907). Ngoài ra, việc chỉ số đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh 987-992 điểm cũng có thể sẽ khiến thị trường vấp phải áp lực chốt lời và bước vào nhịp điều chỉnh ngắn, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc để dẫn dắt thị trường. Nhóm dầu khí đang phát đi tín hiệu quay lại xu thế tăng điểm ngắn hạn. Một số nhóm chạy sau như chứng khoán, xây dựng… cũng sẽ tiếp tục tăng điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-55% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn và các cổ phiếu có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II. Khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 987-992 điểm, có thể thực hiện bán trading một phần các vị thế ngắn hạn để hiện thực hóa lợi nhuận cho danh mục.

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Thị trường vẫn giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay với thanh khoản duy trì trên mức trung bình 20 phiên. Mẫu hình con xoay (spinning top) trên biểu đồ ngày cho thấy bên mua và bên bán đang giằng co nhau khá giữ dội trong khoảng giá 980-985 điểm. Có thể thấy là tâm lý nhà đầu tư vẫn có sự thận trọng nhất định, những ai đã mua được ở vùng giá thấp hiện tại đang căn những khi thị trường tăng để chốt lời trong ngắn hạn. Đây là sự lựa chọn hợp lý trong bối cảnh mà dư địa tăng của thị trường trên góc độ kỹ thuật là không còn nhiều. Vùng 990-1.000 điểm sẽ là kháng cự mạnh cho đợt tăng này và vùng quanh 970 điểm (MA20-cạnh trên kênh giảm giá) sẽ là hỗ trợ gần nhất. Khối ngoại tiếp tục duy trì đà mua ròng khoảng 180 tỷ đồng trên cả hai sàn là một yếu tố hỗ trợ tâm lý thị trường chung.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 18/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư có thể canh mua vào nếu thị trường có những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 965-970 điểm (MA20-cạnh trên kênh giảm giá) và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019).

Xu hướng tăng trung hạn vẫn đang phát triển

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDS)

Thị trường tiếp tục tăng điểm nhưng mức độ tăng đã suy yếu đáng kể do áp lực chốt lời tăng cao, nhất là ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Các cổ phiếu vừa và nhỏ tỏ ra tích cực hơn. Nhìn chung xu hướng tăng trung hạn vẫn đang phát triển và các nhịp điều chỉnh ngắn hạn sẽ là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân. Đây là giai đoạn cổ phiếu sẽ phân hóa mạnh mẽ liên quan tới kết quả kinh doanh quý II.

Đang kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 980 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Trong phiên sáng, ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng trừ VCB là động lực chính thì các cổ phiếu nhóm Bluechips như BVH, GAS, FPT, VNM cũng giúp chỉ số VN-Index hồi phục tích cực vào cuối phiên. Trong phiên chiều, áp lực chốt lời mạnh tại một số cổ phiếu nhóm large-cap như VCB, VIC, FPT, MSN, VJC đã làm đà tăng thu hẹp dù nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán có giao dịch khá tích cực. Chốt phiên, thị trường đóng cửa tại 982,57 điểm, tăng 0,46 điểm so với phiên hôm qua. VN-Index vẫn đang kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 980 điểm. Các thông tin tích cực về HĐKD trong quý 2 của doanh nghiệp và lượng mua ròng của khối ngoại sẽ là trụ đỡ của thị trường trong giai đoạn này.

Rung lắc

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường sẽ rung lắc trong phiên kế tiếp và chỉ số VNIndex có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh về mức 978 điểm. Đồng thời, thị trường tiếp tục phân hóa giữa các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu Largecaps trên sàn HSX có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy, còn các cổ phiếu trên sàn HNX thì có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục gia tăng trên sàn HNX. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp hành cơ cấu lại danh mục.

Có dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Một phiên chốt lời cũng không nằm ngoài dự đoán của nhà đầu tư khi nhóm dẫn dắt thị trường trong những phiên gần đây đã có nhiều cổ phiếu cho mức sinh lời khá tốt. Thị trường lúc này cũng gặp áp lực chốt lời ngắn hạn, tuy nhiên cách bán ở phiên hôm nay không vội vàng, gấp gáp,…mà vẫn lôi kéo được dòng tiền vào mua mới, mặt bằng cổ phiếu cũng không bị thiệt hại là bao, đó là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe. Nếu dòng tiền lớn đã nhận thấy thị trường có cơ hội bằng việc xuống tiền mạnh mẽ trong 2 phiên vừa qua thì sóng tăng không tính bằng việc xoay vòng T+3. Do vậy, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở vị thế mới, cơ hội vẫn là các cổ phiếu bắt tín hiệu từ kết quả kinh doanh bán niên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trên đây là bài viết “Nhận định thị trường ngày 18/7: ‘Tiếp tục tăng điểm'” của tác giả Bình An. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!