VnSending

Kiến thức kinh tế

Đầu tư Đầu tư bất động sản

Ông Nguyễn Trần Nam nói về đầu cơ đất nền: ‘Dân mình liều’ – Lâm Tùng

Lâm Tùng – “Ông Nguyễn Trần Nam nói về đầu cơ đất nền: ‘Dân mình liều'”.
(Vnsending) Bên cạnh những cơ hội khi đầu tư bất động sản, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho thị trường còn tổn tại rất nhiều rủi ro, trong đó có đầu cơ đất nền.

Tại Diễn đàn đầu tư bất động sản 2019: Rủi ro và cơ hội do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sáng nay (22/6), ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Xây dựng, đưa ra nhiều đánh giá, nhận định về thị trường.
Nói về thời cơ khi đầu tư bất động sản trong bối cảnh hiện nay, ông Nam cho rằng hiện chỉ tiêu tiêu dùng của Việt Nam rất tốt. Nhiều dự án nhà ở lớn được triển khai ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM. Những điều này được xem là cơ hội của các nhà đầu tư.
Ông Nguyễn Trần Nam đánh giá bất động sản du lịch còn nhiều tiềm năng phát triển do Việt Nam có bờ biển kéo dài, bãi cát trắng, không khí tự nhiên thuận lợi. Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Ảnh: DDDN.
Tuy nhiên, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho thị trường còn tổn tại rất nhiều rủi ro.
Cụ thể, theo ông Nguyễn Trần Nam, bên cạnh các doanh nghiệp lớn, đầu tư nghiêm chỉnh các khu đa phức hợp có kết nối hạ tầng thì cũng có những làn sóng “ăn theo” thiếu chuyên nghiệp.
“Thị trường còn tồn tại những doanh nghiệp nhỏ, đầu tư dự án mang tính ‘ăn theo’, thậm chí mua đất chưa đầy đủ thủ tục, dẫn đến những trường hợp rao bán dự án chưa đủ điều kiện pháp lý, gây bức xúc”, ông Nam nói.
Một rủi ro khác được nguyên Thứ trưởng Xây dựng dẫn ra là đầu cơ đất nền. Ông Nam dẫn ví dụ của làn sóng đầu cơ tại thị trường Vân Đồn, Phú Quốc, Bắc Vân Phong 2 năm trước. Việc đầu cơ ăn theo hạ tầng từng nở rộ khi có thông tin xây dựng đặc khu. Tuy nhiên sau đó, chính quyền Bắc Vân Phong và Vân Đồn đã đưa ra yêu cầu ngừng giao dịch bất động sản trên địa bàn
Hiện, theo ông Nam, thị trường bất động sản ở Bình Thuận hay Mũi Né cũng đang lên cơn sốt. giá đất tăng theo từng tuần.
“Tôi vừa vào Mũi Né, đúng là dân mình liều, rất nhiều bài học rồi nhưng vào mua đất là mua cả đất bãi biển, trong khi đã có quy định cấm xây dựng trên phần đất 100 mét từ bãi biển trở vào, rồi mua cả đất vườn, mua cả đất nông nghiệp. Điều này rất nguy hiểm”, ông Nam nói.
Từ đó, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản cho rằng chính quyền địa phương phải có kiểm soát, cảnh báo người dân để hạn chế những rủi ro hiện nay trên thị trường.

Trên đây là bài viết “Ông Nguyễn Trần Nam nói về đầu cơ đất nền: ‘Dân mình liều'” – Lâm Tùng. Theo đó, ”
(Vnsending) Bên cạnh những cơ hội khi đầu tư bất động sản, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng cho thị trường còn tổn tại rất nhiều rủi ro, trong đó có đầu cơ đất nền. “. Mời các bạn theo dõi chuyên mục Đầu tư bất động sản để cập nhật tin tức mới nhất về thị trường bất động sản.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!