VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Phố Wall rời đỉnh sau báo cáo việc làm Mỹ gây bất ngờ theo Minh Lan/Theo Reuters

Theo Minh Lan/Theo Reuters: Phố Wall rời đỉnh sau báo cáo việc làm Mỹ gây bất ngờ.
( Vnsending) Chứng khoán Mỹ giảm trong phiên 5/7 khi thị trường việc làm Mỹ tháng 6 cho thấy sự tăng trưởng bất ngờ, khiến giới đầu tư nghi ngờ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thay đổi lập trường chính sách trong phiên họp cuối tháng này.

Chốt phiên 5/7, S&P 500 giảm 0,18% xuống 2.990,41 điểm sau 3 phiên lập kỷ lục liên tiếp trước đó. Dow Jones và Nasdaq Composite cũng lần lượt giảm 0,16% và 0,1%.

Khối lượng giao dịch trong phiên khá thấp vì giới đầu tư vừa quay lại thị trường sau Lễ Quốc Khánh. Khoảng 5,08 tỷ cổ phiếu được giao dịch trao tay trên cac sàn chứng khoán Mỹ, thấp hơn mức trung bình của 20 phiên gần nhất là 6,8 tỷ cổ phiếu.

Phố Wall rời đỉnh sau báo cáo việc làm Mỹ gây bất ngờ. Ảnh: Reuters.

Làn sóng mua chứng khoán tại Mỹ dừng lại sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết số lượng việc làm tăng 224.000, cao hơn nhiều mức kỳ vọng của giới chuyên gia là 160.000 và cũng là mức cao nhất trong 5 tháng qua. Tín hiệu tích cực này khiến giới đầu tư giảm mạnh kỳ vọng về khả năng Fed sẽ hạ lãi suất 50 điểm cơ bản trong phiên họp 30 – 31/7.

Tuy nhiên, bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 lại cho thấy tăng trưởng lương chậm lại, chứng tỏ kinh tế Mỹ đang mất động lực tăng trưởng. Vì vậy, Fed được cho là vẫn sẽ giảm 25 điểm cơ bản.

Trong báo cáo bán niên gửi Quốc hội, Fed nhắc lại cam kết sẽ có hành động phù hợp để duy trì đà tăng trưởng của kinh tế. Cơ quan này khẳng định mặc dù kinh tế giữ được tốc độ tăng trưởng bền vững trong 6 tháng đầu năm, nhưng có vẻ đã suy yếu trong vài tháng gần đây do ảnh hưởng của chính sách thuế quan.

Trên đây là bài viết “Phố Wall rời đỉnh sau báo cáo việc làm Mỹ gây bất ngờ” của tác giả Minh Lan/Theo Reuters. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!