VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Quỹ đầu tư đau đầu nghĩ cách tiêu tiền theo Theo VnExpress

Theo Theo VnExpress: Quỹ đầu tư đau đầu nghĩ cách tiêu tiền.
Với GIC – quỹ đầu tư quốc gia Singapore, đợt bơm vốn gần nhất trị giá 33 tỷ USD từ Chính phủ chỉ khiến họ thêm áp lực phải sinh lời.

GIC vừa được cấp thêm 45 tỷ đôla Singapore (33 tỷ USD) vốn sau khi cảnh báo tỷ suất sinh lời thấp trong các năm tới. Việc tăng đổ tiền vào các tài sản công – kênh đầu tư GIC đã đổ phần lớn vốn vào – sẽ ít thách thức hơn là đầu tư vào các thị trường tư nhân.

“Điều này có nghĩa chúng tôi sẽ phải nỗ lực hơn” trên thị trường tư nhân, Jeffrey Jaensubhakij – Giám đốc phụ trách đầu tư tại GIC cho biết trước kỳ công bố báo cáo thường niên 2018/2019 của quỹ này. “Có thể chúng tôi sẽ phải thương lượng với các đối tác nhiều hơn, như đề nghị họ để chúng tôi tăng đổ vốn vào quỹ, hoặc cùng đầu tư với số tiền lớn hơn chẳng hạn”, vị này nói.

Hồi tháng 5, Ngân hàng Trung ương Singapore cho biết sẽ chuyển một khoản từ dự trữ ngoại hối sang GIC để đầu tư dài hạn. Khoản tiền này là phần dư so với dự trữ ngoại hối cần thiết để duy trì chính sách tỷ giá của quốc đảo này, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore cho biết.

GIC hiện là quỹ đầu tư quốc gia lớn thứ 8 thế giới, quản lý khoảng 390 tỷ USD, theo hãng nghiên cứu Sovereign Wealth Fund Institute. Quỹ này không công khai tài sản, chỉ cho biết họ nắm trên 100 tỷ USD.

Dù vậy, việc tăng vốn ít nhất cũng giúp GIC có thêm tài nguyên. Họ hiện có khoảng 600 chuyên gia đầu tư. “Áp lực sinh lời với chúng tôi sẽ lớn hơn. Nhưng với quy mô này, chúng tôi cũng có chút lợi thế”, CEO Lim Chow Kiat kết luận.

Trên đây là bài viết “Quỹ đầu tư đau đầu nghĩ cách tiêu tiền” của tác giả Theo VnExpress. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!