VnSending

Kiến thức kinh tế

Đầu tư Đầu tư bất động sản

SCIC muốn hợp tác với Keppel đầu tư dự án hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa – Theo Vietnam Finance

Theo Vietnam Finance – “SCIC muốn hợp tác với Keppel đầu tư dự án hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa”.
SCIC và Keppel Land đang mong muốn hợp tác để cùng đấu thầu, tham gia vào Dự án đầu tư hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Hoàng Anh mới đây đã có buổi làm việc với đoàn nhân sự cấp cao của Tập đoàn Keppel và Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về nghiên cứu cơ hội đầu tư Dự án hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa.

Giới thiệu những nét khái quát về Tập đoàn Keppel, ông Loh Chin Hua cho biết, với xuất phát điểm là công ty 100% vốn nhà nước của Singapore chuyên sản xuất tàu, Keppel là tập đoàn cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng, xử lý rác thải thành năng lượng, xử lý nước biển thành nước sinh hoạt cho người dân. Tập đoàn Keppel có nhiều dự án xử lý rác thải thành năng lương tại Singapore, Australia, Trung Quốc, Qatar hay Vương quốc Anh. Bên cạnh đó, Tập đoàn Keppel cũng hoạt động trong lĩnh vực thông tin – truyền thông, đảm bảo tính kết nối trong các dự án cơ sở hạ tầng.

Ông Lê Đình Bửu Trí – Giám đốc chi nhánh phía Nam của SCIC.

Keppel Land là công ty bất động sản thuộc Tập đoàn Keppel. Với 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, Keppel Land cung cấp những giải pháp bất động sản, bao gồm các dự án dân cư, khu đô thị phức hợp và các dự án thương mại. Keppel Land có kinh nghiệm tham gia những dự án liên chính phủ, xây dựng những đô thị lớn ở Singapore và Trung Quốc.

Ông Loh Chin Hua – Giám đốc điều hành Tập đoàn Keppel kiêm Chủ tịch Công ty Keppel Land.

Thuyết trình về ý tưởng khi tham gia đấu thầu Dự án đầu tư hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa, bà Cindy Lim – Giám đốc điều hành Công ty Giải pháp đô thị thuộc Tập đoàn Keppel cho biết, bên cạnh việc xây dựng khu đô thị, chủ trương của Tập đoàn Keppel là mang tới những giải pháp thông minh mang tính bền vững vận hành khu đô thị này.

Theo bà Cindy Lim, những giải pháp công nghệ về sản xuất năng lượng xanh, phục vụ nhu cầu của dân cư của khu đô thị hay những tính toán về kết nối cơ sở hạ tầng với những khu vực xung quanh là những điểm được Tập đoàn Keppel mong muốn đem lại cho Dự án đầu tư hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa. Những giải pháp về kết nối vạn vật (IoT) hay trí tuệ nhân tạo (AI) chắc chắn sẽ nâng cao chất lượng sống của người dân. Bên cạnh đó, bà Cindy Lim cho biết thêm, Tập đoàn Keppel cũng chú trọng tới nghiên cứu vấn đề đền bù giải tỏa mặt bằng, tìm hiểu mong muốn nguyện vọng của chính quyền và người dân địa phương.

Cung cấp thông tin về Dự án đầu tư hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa, ông Lê Đình Bửu Trí – Giám đốc chi nhánh phía Nam của SCIC chia sẻ, Khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa được Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt năm 1992, tuy nhiên, vì nhiều lý do dự án chưa thể triển khai. Trong thời gian vừa qua, UBND TP. HCM đã có chủ trương kêu gọi và khuyến khích các nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng, phát triển dự án theo hướng liên doanh với doanh nghiệp quốc tế. Phía SCIC và Keppel Land hiện đang mong muốn hợp tác để cùng đấu thầu, tham gia vào Dự án đầu tư hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đánh giá cao tầm nhìn và những kinh nghiệm của tập đoàn trong những dự án đô thị lớn của khu vực. Chủ tịch ủng hộ sự hợp tác giữa SCIC và Keppel Land. Theo người đứng đầu Ủy ban, Dự án đầu tư hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa vướng mắc trong nhiều năm, SCIC và Keppel Land cần phối hợp, tìm hiểu cơ sở pháp lý và yêu cầu và điều kiện của địa phương.

Trên đây là bài viết “SCIC muốn hợp tác với Keppel đầu tư dự án hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa” – Theo Vietnam Finance. Theo đó, ”
SCIC và Keppel Land đang mong muốn hợp tác để cùng đấu thầu, tham gia vào Dự án đầu tư hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa. “. Mời các bạn theo dõi chuyên mục Đầu tư bất động sản để cập nhật tin tức mới nhất về thị trường bất động sản.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!