VnSending

Kiến thức kinh tế

Đầu tư Shark Tank Việt Nam

Shark Phú Chính thức rót vốn cho dấm gạo Thủy Tâm ở mùa 1

Shark Phú Chính thức rót vốn cho dấm gạo Thủy Tâm ở mùa 1. Như vậy là sau quá trình thẩm định doanh nghiệp (due diligence), Startup Dấm gạo Thủy Tâm đã được sự đồng ý đầu tư chính thức từ Shark Nguyễn Xuân Phú với giá trị đầu tư 4 tỷ đồng tương đương 36% vốn chủ sở hữu. Đưa dấm gạo Thủy Tâm chính thức là một phần của Sunhouse.

Trần Tâm Phương, Startup trẻ của dấm gạo Thủy Tâm cho biết, anh đã không nghĩ rằng quá trình thẩm định doanh nghiệp sau Shark Tank lại diễn ra lâu và chặt chẽ đến vậy. “Ban đầu mình chỉ nghĩ quá trình này chỉ trong vòng 3 đến 4 tháng là maximum bởi vì mình đã chuẩn bị tinh thần sản xuất kinh doanh, chuẩn bị các sản phầm mới để bước vào thị trường để thực hiện được ước mơ của mình, nhưng khi ra ngoài thực tế thì có rất rất nhiều thứ không như mơ”.

Shark Phú cho biết “Qua khảo sát, thì mô hình của Thủy Tâm chỉ là mô hình của hộ kinh doanh gia đình, chưa thực sự phù hợp với quy mô của một tổ chức. Gần như quy mô của các em chỉ mới bắt đầu, giống như 30 trước đây”.

Dấm gạo Thủy Tâm được rót vốn
Dấm gạo Thủy Tâm được rót vốn

Shark Phú kỳ vọng, sau ba năm, doanh thu của dấm gạo Thủy Tâm phải đạt mốc trên 100 tỷ và những khoản tiền mà ông Nguyễn Xuân Phú đầu tư, startup chỉ được dùng cho việc đầu tư vào thiết bị máy móc, đầu tư vào nguyên vật liệu và đầu tư vào công nợ để mở rộng thị trường, còn về các chi phí lương nhân công, startup phải tự cân đối trong khả năng để hạn chế tối đa việc dùng tiền không đúng mục đích.

Với một người đã từng 17 năm kinh doanh chưa lần nào lỗ, Shark Phú cho dặn dò startup phải thực sự chắc chắn trong từng hoạt động kinh doanh, càng bé càng phải lãi chứ đừng nghĩ lớn rồi mới cần lãi. Phải làm sao mỡ nó dán nó, tận dụng đội ngũ ekip của Sunhouse hỗ trợ các hoạt động từ quảng cáo, tiếp thị đến giao hàng nhanh.

Startup trẻ của dấm gạo truyền thống cũng chia sẻ, hai chị em phải thức đến 2 giờ sáng để cân nhắc rằng liệu mình có làm được các KPI mà Shark yêu cầu hay không, bởi những thử thách này không hề nhỏ, và cuối cùng bằng sự quyết tâm họ đã quyết định nhận lời đầu tư cùng các cam kết về các KPI mà shark Phú yêu cầu.

Chia sẻ về lý do đầu tư, Shark Phú cho biết, mẹ ông từng là một người rất bươn chải, làm đủ các thức nghề, tìm mọi cách để kiếm tiền nuôi con. Chứng kiến cảnh của gia đình startup dấm gạo truyền thống mặc dù là một nhà nghiên cứu khoa học, vì cuộc sống khó khăn mà phải tách ra để kinh doanh, mở một cơ sở sản xuất phục vụ nhu cầu thiết yếu của một gia đình. Chính căn bếp là trái tim của gia đình, gia đình có hạnh phúc hay không thì căn bếp phải luôn luôn ấm, bếp là nơi cung cấp dinh dưỡng cho cả nhà, vậy thì Sunhouse đã tạo ra những đồ gia dụng thì cũng rất cần những thực phẩm tốt, giống như dấm gạo truyền thống để cùng tạo nên một gia đình hành phúc.

VnSending.com

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!