VnSending

Kiến thức kinh tế

Altcoins tốt Tiền điện tử

SiaCoin là gì, đánh giá tiềm năng SiaCoin – Phân tích kỹ thuật Siacoin

SiaCoin là một đồng tiền kỹ thuật số trên nền tảng Blockchain được thiết kế để thực hiện các ứng dụng của Sia, vậy Sia là gì? SiaCoin có những tiềm năng nào, hãy cũng VnSending tìm hiểu trong bài viết này. Để hiểu được SiaCoin trước tiên chúng ta cần nắm rõ Sia là gì. Siacoin hiện đang đứng thứ 27 trên bảng xếp hạng coinmarketcap với mức vốn hóa thị trường sấp sỉ 2 tỷ đô la.

Sia là một nền tảng lưu trữ đám mây phân tán dự định để cạnh tranh với các giải pháp lưu trữ hiện có, tại cả P2P và cấp doanh nghiệp. Thay vì thuê lưu trữ từ một nhà cung cấp tập trung, những người cùng thuê với Sia lưu trữ từ mỗi khác. Siacoin chỉ lưu kho hợp đồng được hình thành giữa các bên, xác định các điều khoản sắp xếp của họ. Một blockchain, tương tự như Bitcoin được sử dụng cho mục đích này.

Bằng cách hình thành một hợp đồng, một nhà cung cấp lưu trữ (cũng được gọi là máy chủ lưu trữ) đồng ý lưu trữ dữ liệu của khách hàng, và định kỳ nộp bằng chứng về việc tiếp tục lưu trữ cho đến khi hợp đồng hết hạn. Chủ nhà được bồi thường cho mọi bằng chứng họ đệ trình, và bị phạt thiếu một bằng chứng. Vì những bằng chứng này là công khai (và được công khai trong blockchain), sự đồng thuận mạng lưới có thể được sử dụng để thực thi tự động
hợp đồng lưu kho.

Quan trọng hơn, điều này có nghĩa là khách hàng không cần cá nhân xác minh chứng cứ lưu trữ; họ chỉ cần tải lên tệp tin của họ và để cho mạng làm phần còn lại. Sia thừa nhận rằng, lưu trữ dữ liệu trên một đơn không đáng tin cậy chủ nhà cần phải đảm bảo ít trong cách thức sẵn có, băng thông, hoặc chất lượng dịch vụ nói chung.

Thay thế, Sia khuyên lưu trữ dữ liệu dư thừa trên nhiều máy chủ. Cụ thể, việc sử dụng các mã xóa có thể cho phép tính sẵn sàng cao mà không có thừa thừa. Sia ban đầu sẽ được thực hiện như là một blockchainbased altcoin. Hỗ trợ tương lai cho một chốt hai chiều với Bitcoin được lên kế hoạch, như đã thảo luận trong phần “Cho phép Những cải tiến Blockchain với các chuỗi bên trong “.  Giao thức Sia phần lớn giống Bitcoin ngoại trừ những thay đổi được lưu ý dưới đây.

Cấu trúc chung siacoin

Sự ra phát triển chính của Siacoin từ Bitcoin nằm trong các giao dịch của nó. Bitcoin sử dụng một hệ thống tập lệnh để cho phép một hoặc các loại giao dịch, chẳng hạn như pay-to-public-keyhash trả tiền để thực hiện băm. Sia thay vì sử dụng một lược đồ đa chữ ký M-of-N cho tất cả các giao dịch, bỏ trốn toàn bộ hệ thống kịch bản. Điều này giảm độ phức tạp và bề mặt tấn công. Sia cũng mở rộng các giao dịch để cho phép tạo ra và thực thi các hợp đồng bảo quản.

Ba phần mở rộng được sử dụng để thực hiện việc này: hợp đồng, bằng chứng, và cập nhật hợp đồng. Hợp đồng tuyên bố ý định của một máy chủ để lưu trữ một tập tin với một kích thước nhất định và băm. Họ xác định tính chính xác mà một máy chủ lưu trữ phải nộp bằng chứng lưu trữ. Một khi được thành lập, hợp đồng có thể được sửa đổi sau này thông qua bản cập nhật hợp đồng.

Đầu vào và đầu ra của một giao dịch

Một đầu ra bao gồm một khối lượng tiền xu. Mỗi đầu ra có một số nhận dạng liên kết, có nguồn gốc từ giao dịch mà đầu ra đã xuất hiện. ID của đầu ra trong giao dịch t được định nghĩa là:

H (t || “Output” || i)

trong đó H là một hàm băm mật mã, và “Đầu ra” là một chuỗi chữ. Phần thưởng khe và phí khai thác khoáng sản có ID đầu ra đặc biệt, được đưa ra bởi:

H (H (Block Header) || “blockreward”)

Mỗi đầu vào phải đến từ đầu ra trước, do đó, một đầu vào chỉ đơn giản là một ID đầu ra. Đầu vào và đầu ra cũng được kết hợp với một bộ chi tiêu điều kiện. Đầu vào chứa các điều kiện chi tiêu bản thân họ, trong khi đầu ra có chứa Merkle root băm.

Điều kiện xuất output kết thúc hợp đồng thông minh

Các điều kiện xuất kết thúc hợp đồng thông minh là những tài sản phải được đáp ứng trước khi tiền xu được “mở khóa” và có thể được chi tiêu đi. Các điều kiện chi tiêu bao gồm khóa thời gian và bộ chìa khóa công cộng, và số chữ ký yêu cầu. Đầu ra sẽ không thể xuất đi cho tới khi khóa thời gian hết hạn và đủ các phím được chỉ định đã được thêm vào chữ ký của họ.
Các điều kiện chi tiêu được băm thành Merkle cây, sử dụng khóa thời gian, chữ ký số yêu cầu, và các phím công cộng như lá thông qua các điều kiện như vậy, dữ liệu lưu trữ của khách hàng được đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Hệ sinh thái lưu trữ Siacoin

Sia dựa vào một hệ sinh thái tạo điều kiện phân cấp lưu trữ. Các nhà cung cấp lưu trữ có thể sử dụng tùy ý lĩnh vực dữ liệu để thông báo mình vào mạng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng mẫu chuẩn khách hàng sẽ có thể đọc. Khách hàng có thể sử dụng các thông báo này để tạo ra một cơ sở dữ liệu của máy chủ tiềm năng,
và ký hợp đồng với những người mà họ tin tưởng.

Bảo vệ máy chủ

Hợp đồng đòi hỏi phải có sự chấp thuận của cả bộ phận lưu trữ nhà cung cấp và khách hàng của họ, cho phép nhà cung cấp từ chối các cụm từ không thuận lợi hoặc tệp không mong muốn (ví dụ: bất hợp pháp). Nhà cung cấp cũng có thể từ chối ký một hợp đồng cho đến khi toàn bộ tập tin đã được tải lên cho họ. Các điều khoản hợp đồng cung cấp cho nhà cung cấp bộ nhớ một số tính linh hoạt 

Họ có thể tự quảng cáo mình là tối thiểu đáng tin cậy, cung cấp một mức giá thấp và đồng ý tối thiểu hình phạt cho việc mất tập tin; hoặc họ có thể quảng cáo bản thân họ là đáng tin cậy cao, cung cấp một mức giá cao hơn và đồng ý phạt nặng hơn cho các tập tin bị mất. Một thị trường hiệu quả sẽ tối ưu hóa các chiến lược lưu trữ. Các máy chủ dễ bị tấn công từ chối dịch vụ, có thể ngăn cản họ gửi lưu trữ chứng minh hoặc chuyển hồ sơ. Đó là trách nhiệm của các máy chủ để tự bảo vệ mình khỏi những cuộc tấn công như vậy.

Siafunds

Sia là sản phẩm của Nebulous Incorporated. Đây không phải là một tổ chức phi lợi nhuận và Sia có ý định trở thành
một nguồn thu nhập chính cho công ty. Tồn tại tiền tệ không phải là một nguồn thu nhập ổn định, vì nó đòi hỏi phải tạo ra một đồng tiền mới và bắt buộc doanh thu của công ty với sự gia tăng của đồng tiền giá trị.

Khi công ty cần chi tiền, nó phải trao đổi một phần nguồn thu nhập của mình. Ngoài ra, premining có nghĩa là một thực thể có quyền kiểm soát trên một khối lượng lớn tiền tệ và do đó có tiềm năng lớn và phá vỡ kiểm soát trên thị trường. Thay vào đó, mục tiêu không rõ ràng sẽ tạo doanh thu từ Sia theo cách tỷ lệ với giá trị gia tăng Sia, được xác định bằng giá trị của các hợp đồng được thiết lập giữa khách hàng và chủ nhà.

Điều này đã hoàn thành bằng cách áp dụng một khoản phí cho tất cả các hợp đồng. Khi một hợp đồng được tạo ra, 3,9% quỹ hợp đồng bị loại bỏ và phân phối cho các chủ sở hữu của siafunds. Nebulous Inc. ban đầu sẽ giữ khoảng. 88% siafunds, và những người ủng hộ quỹ của Sia sẽ giữ phần còn lại. Siafunds có thể được gửi đến các địa chỉ khác, trong cùng một cách mà siacoins có thể được gửi đến các địa chỉ khác.

Họ không thể được sử dụng để tài trợ cho các hợp đồng hoặc người khai thác mỏ phí. Khi siafunds được chuyển đến một địa chỉ mới, một đầu ra unspent bổ sung được tạo ra, có chứa tất cả các siacoins đã được kiếm được bởi các siafunds kể từ lần chuyển tiền trước đó. Những siacoins này là gửi đến địa chỉ giống như các ngân hàng siafunds.

Kết luận

Sia là một biến thể của giao thức Bitcoin cho phép phân quyền lưu trữ tập tin thông qua các hợp đồng mật mã. Các hợp đồng này có thể được sử dụng để thi hành thỏa thuận lưu trữ giữa khách hàng và chủ nhà. Sau khi đồng ý lưu trữ một tập tin, một máy chủ phải thường xuyên gửi lưu trữ chứng minh với mạng. Máy chủ sẽ tự động được bồi thường để lưu trữ các tập tin bất kể hành vi của khách hàng.

Điều quan trọng là các hợp đồng không yêu cầu chủ nhà phải chuyển các tập tin lại cho khách hàng khi được yêu cầu. Thay thế, một hệ sinh thái ngoài băng tần phải được tạo ra để thưởng cho máy chủ để tải lên. Khách hàng và máy chủ phải cũng tìm một cách phối hợp; một cơ chế sẽ là trường dữ liệu tùy ý trong blockchain.

Nhiều các biện pháp phòng ngừa đã được liệt kê giảm nhẹ Sybil tấn công và không đáng tin cậy của chủ nhà.  Siafunds được sử dụng như là một cơ chế tạo ra doanh thu cho Nebulous Inc., công ty chịu trách nhiệm cho việc phát hành và duy trì Siacoin. Bằng cách sử dụng Sia-funds thay vì premining, Tinh vân hơn trực tiếp tương quan doanh thu với việc sử dụng thực tế của mạng, và phần lớn không bị ảnh hưởng bởi các trò chơi thị trường độc hại các thực thể có thể chơi với đồng tiền mạng.

Người khai thác mỏ cũng có thể lấy được một phần trợ cấp khối từ siafunds, với những lợi ích tương tự. Dài hạn, chúng tôi hy vọng để bổ sung hỗ trợ cho hai con đường-pegs với các loại tiền tệ khác nhau, điều này sẽ giúp người tiêu dùng tự bảo vệ mình từ sự bất ổn của một đồng tiền. Chúng tôi tin rằng Sia sẽ cung cấp nền tảng màu mỡ cho
lưu trữ đám mây phân tán trong môi trường tin cậy.

Tiềm năng của Siacoin

Như các bạn đã tìm hiểu ở trên, Sia là một nền tảng lưu trữ tiên tiến thời đại blockchain, tất cả các dữ liệu, tài nguyên lưu trữ sẽ được sử dụng bằng hợp đồng thông minh. Người gửi dữ liệu được trực tiếp quản lý và thanh toán các hợp đồng lưu trữ của mình một cách nhanh chóng, an toàn và tuyệt đối bị mật. Sia giống như những dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay, tuy nhiên thay vì login, trả tiền bằng thẻ visa, thì mọi thứ sẽ thay thế bằng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh. Tiềm năng siacoin khá lớn nếu họ đạt được sự phát triển như những gì team founder đã đề ra.


Đây không phải là lời khuyên đầu tư Siacoin, để đầu tư siacoin các bạn cần tìm hiểu mọi khía cạnh để đưa ra quyết định cho mình!

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!