VnSending

Kiến thức kinh tế

Đầu tư Wiki Doanh nhân

Trịnh Văn Quyết là ai? Wiki quê quán, con đường trở thành tỷ phú Bất động sản

Ông Trịnh Văn Quyết là con ai, tiểu sử wiki ông Trịnh Văn Quyết quê ở đâu là câu hỏi của nhiều người về vị đại gia bất động sản quyền lực này. Bài viết này sẽ trả lời các câu hỏi của bạn về ông Trịnh Văn Quyết.

Ông Trịnh Văn Quyết wiki

Ông Trịnh Văn Quyết sinh ngày 27 tháng 11 năm 1975 tại Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC với giá trị tài sản 22,7 ngàn tỷ đồng, tương đương 1,02 tỷ USD.

ông Trịnh Văn Quyết là ai
ông Trịnh Văn Quyết là ai

Ông Trịnh Văn Quyết được biết đến là một người có ý chí vươn lên từ khi còn nhỏ, ông chập chững khởi nghiệp từ năm 14 tuổi và trở thành tỷ phú đô la năm 43 tuổi với 1,02 tỷ USD xếp thứ hai tại Việt Nam sau đại gia bất động sản khác là ông Phạm Nhật Vượng.

Ông Trịnh Văn Quyết tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội năm 1997, giống như nhiều người thuộc thế hệ sinh viên lúc đó, sự nghiệp ông Quyết lựa chọn ban đầu cũng chính là theo ngành mình học. Khi mới ra trường ban đầu ông làm nghề Luật sư, rất đúng nghề được đào tạo. Thời điểm lúc đó, sinh viên khi ra trường là phải vào cơ quan Nhà nước, tức là làm công chức, viên chức mới được coi là thành đạt, tuy nhiên ông không thể xin được việc trong cơ quan Nhà nước và đã chọn con đường mình học là trở thành một Luật sư cho công ty tư vấn luật.

Ông Trịnh Văn Quyết quê ở đâu, con ai?

Ông Trịnh Văn Quyết sinh ra tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc trong gia đình công chức nghèo vào ngày 27 tháng 11 năm 1975. Bố ông Trịnh Văn Quyết là Trịnh Hồng Quý, mẹ ông là bà Đỗ Thị Giáp.

Vĩnh Thịnh là một xã nằm giáp sông Hồng điều kiện kinh tế xã hội của xã ở mức trung bình. Xã Vĩnh Thịnh có phía Đông giáp xã Phú Đa, Phía Tây giáp Sông Hồng và Xã An Tường,Phía Nam giáp xã Vĩnh Ninh, phía Bắc giáp đê Tả Sông Hồng, xã Tam phúc, Tuân chính. Vĩnh Thịnh có các thôn như: Khách Nhi Làng, Khách Nhi trại, Muôn trì làng, Muôn trì trại, Xóm Đông, xóm ngược Hoàng xá, xóm Đình, Hệ thôn, An Thượng, An Hạ, Xóm Liễu, An Lão. Năm 2012 cái tên Vĩnh Thịnh mới được cả nước biết đến với cây cầu Vĩnh Thịnh, cây cầu bắc qua sông có chiều dài lớn nhất Việt Nam.

Con đường trở thành tỷ phú của ông Trịnh Văn Quyết

Ngay từ năm thứ 2 tại Đại học Luật Hà Nội, ông Quyết đã bắt đầu kinh doanh bằng việc mở một trong những văn phòng gia sư đầu tiên ở Hà Nội và sau đó còn kinh doanh điện thoại. Thời điểm đó, công việc giúp ông và các em gái chi trả học phí và đem lại nguồn vốn ban đầu mở văn phòng luật sư SMiC ngay sau khi ra trường.

Lúc làm luật sư, mở văn phòng luật SMiC, ông Trịnh Văn Quyết chuyên đi tư vấn cho các doanh nghiệp bất động sản trong và ngoài nước. Trong đó nhiều người nhờ ông làm các thủ tục cho dự án, cái duyên với bất động sản đến với ông từ đó. Ông nhận thấy mình hoàn toàn có thể làm được các công việc liên quan đến Luật đất đai, bất động sản, nhưng không có tiền để giải phóng mặt bằng làm hạ tầng mà chỉ có chất xám.

Từ đó ông Quyết nung nấu, tích cóp vốn liếng dần thông qua các công việc tư vấn, môi giới bất động sản. Khởi đầu 10 năm trước, ông Quyết bắt đầu xây toà nhà FLC Landmark Tower tại Hà Nội, tự ông làm hết từ các thủ tục đầu tư đến xây dựng.

Xong toà nhà FLC Landmark Tower đầu tiên, bán được nhiều hàng, tiền về, vốn dày thêm. Năm 2014, ông Quyết đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa vì đây là điểm du lịch nhiều tiềm năng để đầu tư và gần với Hà Nội. Tỉnh còn nghèo nhưng dân số đông gần 4 triệu, cũng đã có nhiều người giàu do đó đã thôi thúc ông về đây đầu tư với thương hiệu FLC Thanh Hóa.

Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết
Tập đoàn FLC của ông Trịnh Văn Quyết

Ông cho biết, từ trước đến nay FLC chưa có dự án nào thành công nhờ vị trí tốt ở Hà Nội, hay các tỉnh cũng vậy. Tất cả phải đầu tư công sức xây dựng gian khổ mới có thể biến nó thành đắc địa. FLC không biến vàng thành trang sức, mà biến sỏi đá thành vàng. Đó là cách nói mỹ miều, nhưng thực tế đúng như vậy. Tập đoàn FLC được gây dựng trên những triết lý đó, vươn tới những vùng xa xôi ít tiềm năng và biến nó thành tài sản.

Đến 19 tháng 12 năm 2012, ông Trịnh Văn Quyết đã hoàn tất giao dịch bán xong 4,2 triệu cổ phiếu FLC. Tỷ lệ sở hữu của ông tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã giảm từ 5,44% về mức 0%. Ông sở hữu 98% vốn tại Công ty TNHH Bất động sản SGInvest mà chính ông là Chủ tịch Hội đồng Quản trị, đơn vị này lúc đó nắm gần 62,4% vốn điều lệ FLC, đồng thời vẫn gián tiếp nắm trên 61% vốn tại Tập đoàn FLC.

Đến năm 2013, Công ty TNHH Bất động sản SGInvest mà ông Quyết nắm giữ hầu hết vốn đã bán xong 48,1 triệu cổ phiếu, tương đương 62,4% vốn tại FLC. Như vậy, sau giao dịch, SGInvest không còn nắm cổ phần tại FLC. Ông Trịnh Văn Quyết đã đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu của FLC từ ngày 21 tháng 6 tới 21 tháng 7 năm 2013.

Kết thúc ngày giao dịch trên sàn chứng khoán cuối cùng của năm 2017, ông Trịnh Văn Quyết được ghi nhận tổng tài sản 58.851 tỷ đồng, tăng 25.045 tỷ đồng so với năm 2016. Tài sản này đến từ 318,5 triệu cổ phiếu ROS, hơn 135 triệu cổ phiếu FLC và 2,6 triệu cổ phiếu ART. Dù có tài sản trên sàn chứng khoán lên tới 2,5 tỷ USD, nhưng điều rất là ông Quyết vẫn không có tên trong bất kỳ xếp hạng tỷ phú nào của thế giới đặc biệt là Forbes, một tạp chí chuyên đánh giá tài sản của các tỷ phú.

Lý giải nguyên nhân này, Giám đốc truyền thông Forbes châu Á – khẳng định: “Hiện nay, Forbes vẫn trong quá trình theo dõi khối tài sản của Trịnh Văn Quyết. Tính tới thời điểm này, ông Quyết vẫn chưa được xuất hiện trong bất kỳ danh sách người giàu nào mà Forbes xếp hạng”. Trên sàn chứng khoán, khối tài sản của ông Trịnh Văn Quyết vượt ngưỡng 1 tỷ USD từ cuối tháng 10/2016. Tuy nhiên, khối tài sản khổng lồ này của ông chủ FLC biến động rất thất thường, bởi hơn 98% khối tài sản này phụ thuộc vào biến động của thị giá cổ phiếu ROS trên sàn chứng khoán.

Tài sản của ông Trịnh Văn Quyết

Tính đến quý I/2017, ông Trịnh Văn Quyết với tư cách Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC), và là cổ đông nắm giữ phần lớn vốn tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) nắm giữ hơn 289,55 triệu cổ phiếu ROS (tương đương 67,34% cổ phần Faros) và 114,18 triệu cổ phiếu FLC (17,9% cổ phần FLC).

Trong đó, giá trị tài sản tới từ cổ phiếu ROS chiếm tới hơn 98% tổng tài sản của ông trên sàn chứng khoán. Vợ ông Quyết là bà Lê Thị Ngọc Diệp cũng sở hữu 20,2 triệu cổ phiếu, tương đương 4,7% vốn điều lệ ROS.

Mới đây, Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Viet Bamboo Airlines), có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, là công ty thành viên của Tập đoàn FLC do ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch HĐQT, mới đây đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về việc mua 24 máy bay A321NEO từ tập đoàn Airbus.

Ông Trịnh Văn Quyết thành lập hãng hàng không Tre Việt
Ông Trịnh Văn Quyết thành lập hãng hàng không Tre Việt

Với 50 dự án ven biển, tổng giá trị hơn 9 tỷ đô la, FLC của ông Trịnh Văn Quyết đang là một doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ trong thị trường bất động sản Việt Nam. 50 dự án nằm ven 40km đường biển dọc từ Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh… Sắp tới Tập đoàn FLC đang nghiên cứu triển khai đầu tư các dự án tại Hà Giang như khu du lịch sinh thái núi Mỏ neo Hà Giang, lập các dự án bất động sản đắt giá tại hai xã nghèo Phương Độ và Phong Quang thuộc tỉnh Hà Giang.

Xem thêm: 10 LỜI KHUYÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHÔN NGOAN NHẤT của Donald Trump

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHÔNG DỄ!

Trên đây là bài viết cho bạn biết thêm về ông Trịnh Văn Quyết là ai, ông Trịnh Văn Quyết là con ai, quê ở đâu, wiki tiểu sử doanh nhân Trịnh Văn Quyết người điều hành Tập đoàn FLC. FLC là một trong số những công ty bất động sản nghỉ dưỡng dẫn đầu Việt Nam và cũng là nhà xây dựng, gọi đúng như giới truyền thông, là công ty có tốc độ xây dựng thần tốc nhất Việt Nam. Với tố chất kinh doanh và ý chí vươn lên kiên cường của người đứng đầu tập đoàn, chúng ta hi vọng Việt Nam sẽ sớm có thêm một tập đoàn kinh tế tầm cỡ thế giới.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!