VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

Tuần 22-26/7: Tự doanh CTCK mua ròng trở lại, gom mạnh VIC theo Bình An

Theo Bình An: Tuần 22-26/7: Tự doanh CTCK mua ròng trở lại, gom mạnh VIC.
( Vnsending) VIC được khối tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất với giá trị đạt 111,6 tỷ đồng.

Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 1,12 điểm lên 993,35 điểm. HNX-Index giảm nhẹ 0,63% xuống 106,4 điểm. Diễn biến hai sàn niêm yết có phần trái ngược nhau do nhóm cổ phiếu lớn ở sàn HoSE thay nhau dẫn dắt giúp VN-Index tăng điểm còn HNX-Index thiếu vắng động lực từ nhóm trụ cột.

Khối tự doanh công ty chứng khoán (CTCK) và khối ngoại có đóng góp không nhỏ vào việc giúp sàn HoSE giao dịch tích cực. Cụ thể, tự doanh CTCK trong tuần đã mua ròng trở lại 127 tỷ đồng.

Cổ phiếu VIC được khối tự doanh CTCK mua ròng mạnh nhất với giá trị đạt 111,6 tỷ đồng. Tiếp sau đó, GEX cũng được mua ròng hơn 35 tỷ đồng. CCQ ETF nội E1VFVN30 được khối này mua ròng gần 28 tỷ đồng.

Trong khi đó, MBB bị bán ròng mạnh nhất với giá trị đạt 25 tỷ đồng. Các cổ phiếu còn lại đều chỉ có giá trị bán ròng dưới 10 tỷ đồng.

Còn về giao dịch của khối ngoại ở sàn HoSE, khối ngoại có tuần mua ròng thứ 5 liên tiếp, với giá trị đạt 496 tỷ đồng (giảm 45% so với tuần trước), nhưng tính về khối lượng họ bán ròng trở lại 6,5 triệu cổ phiếu. Như vậy, sau 5 tuần vừa qua, khối ngoại sàn HoSE mua ròng tổng cộng 2.608 tỷ đồng.

Dẫn dầu danh sách mua ròng của khối ngoại sà HoSE vẫn là PLX với giá trị đạt 123 tỷ đồng. Ba mã VHM, VCB và VJC đứng sau với giá trị mua ròng đều trên 80 tỷ đồng.

Trong khi đó, VNM bị bán ròng mạnh nhất với 78,3 tỷ đồng. Hai mã STB và HBC cũng bị bán ròng lần lượt 60,7 tỷ đồng và 37 tỷ đồng.

Trên đây là bài viết “Tuần 22-26/7: Tự doanh CTCK mua ròng trở lại, gom mạnh VIC” của tác giả Bình An. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!