VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

VDSC: VN-Index tháng 7 ở vùng 940 – 985 điểm, khó thu hút dòng tiền theo Thu Thanh

Theo Thu Thanh: VDSC: VN-Index tháng 7 ở vùng 940 – 985 điểm, khó thu hút dòng tiền.
( Vnsending) VDSC cho rằng một số cổ phiếu sẽ có triển vọng tích cực trong mùa báo cáo tài chính quý II như bán lẻ và công nghệ, thủy sản (cá tra), ngân hàng và ôtô.

Báo cáo chiến lược tháng 7 của CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng VN-Index sẽ ở vùng 940 – 985 điểm. Thị trường chứng khoán hiện tại chưa đủ hấp dẫn để có thể thu hút dòng tiền mạnh mẽ trong tháng 7.

Cung tiền nửa cuối năm khó có thể tăng mạnh khi lạm phát cơ bản đã tiến sát mục tiêu 2%, ngưỡng Chính phủ đặt ra từ đầu năm. VN-Index tương quan dương, có độ trễ khoảng 3 tháng so với tăng trưởng của cung tiền. Dòng tiền trong nước do vậy khó hỗ trợ VN-Index bứt phá trong ngắn hạn.

Sự thu hút từ các kênh đầu tư như trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản và vàng có thể khiến dòng tiền bị phân tán.

VDSC chỉ ra giá vàng SJC đã tăng 4,9% chỉ trong vòng 15 ngày kể từ sau cuộc họp tháng 6 của Fed. Trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tiếp tục được phát hành với lãi suất cao, thậm chí có những doanh nghiệp phát hành trên 12%. Sự hấp dẫn ở kênh BĐS vẫn khá lớn, tỷ lệ hấp thụ vẫn còn cao và giá BĐS duy trì đà tăng ổn định.

Trong khi đó, dòng tiền từ nước ngoài sẽ phụ thuộc yếu tố vĩ mô cả trong và ngoài nước. Chỉ báo vĩ mô ổn định nhưng đã qua đỉnh. Kinh tế Việt Nam tăng trưởng chậm lại là điều đã được dự báo từ trước, tuy nhiên vẫn đang tăng trưởng sát với mục tiêu mà Chính phủ đề ra. Các thước đo như chỉ số PMI hay chỉ số sản xuất công nghiệp đều cho tín hiệu nền kinh tế tiếp tục ổn định.

Dù thế, công ty chứng khoán này cho rằng rủi ro bất ổn từ bên ngoài chưa được loại bỏ. Mặc dù rủi ro chiến tranh thương mại đã giảm sau khi Mỹ và Trung Quốc đồng ý “đình chiến” và nối lại đàm phán, dấu hiệu về một thỏa thuận được ký kết vẫn chưa rõ ràng. Sự nhượng bộ từ hai phía là cần thiết, nếu không trạng thái “đình chiến” khó có thể kéo dài lâu.

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng kết quả từ cuộc họp của Fed cuối tháng 7 sẽ tác động trực tiếp đến dòng tiền ngoại và thị trường toàn cầu. Nếu Fed không hành động như thị trường kỳ vọng, thị trường Mỹ có thể sẽ điều chỉnh và kéo theo tâm lý các thị trường khác. Trường hợp Fed cắt giảm lãi suất cuối tháng 7 này, VN-Index có thể sẽ phản ứng tích cực và dòng tiền có thể duy trì vào Việt Nam.

So với tháng 6, VDSC nêu quan điểm thị trường có vẻ tích cực hơn. Bởi, các yếu tố bất định bên ngoài đang tạm gác lại, mùa công bố kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết đang dần bắt đầu và sẽ có sự phân hóa. Một số cổ phiếu có triển vọng tích cực như bán lẻ và công nghệ, thủy sản (cá tra), ngân hàng và ô tô.

Trên đây là bài viết “VDSC: VN-Index tháng 7 ở vùng 940 – 985 điểm, khó thu hút dòng tiền” của tác giả Thu Thanh. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!