VnSending

Kiến thức kinh tế

Phân tích mã cổ phiếu Phân tích và Dự báo

VN-Index lọt top giảm mạnh nhất thế giới trong tháng 6 và quý II theo Bình An

Theo Bình An: VN-Index lọt top giảm mạnh nhất thế giới trong tháng 6 và quý II.
( Vnsending) Trong tháng 6, VN-Index của Việt Nam đứng đầu về mức giảm giá với 2,27%.

Theo dữ liệu từ IndexQ, tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch quý II (28/6), thị thị trường chứng khoán Việt Nam (VN-Index) lọt top 10 thị trường giảm mạnh nhất trong tháng 6 và 3 tháng gần nhất.

Chỉ riêng tháng 6, VN-Index của Việt Nam là chỉ số chứng khoán giảm mạnh nhất thế giới với 2,27%. Đứng sau là Nigeria Index với mức giảm là 2,02%. VN-Index và Nigeria Index cũng chính là 2 chỉ số hiếm hoi trên thế giới trong tháng vừa qua giảm trên 1%.

Còn trong danh sách các chỉ số chứng khoán giảm mạnh nhất quý II, TTCK Việt Nam mà đại diện là VN-Index đứng thứ 8 và có mức giảm 3,36%.

Đứng đầu về mức giảm điểm trong 3 tháng qua là chỉ số SZ SME của Thâm Quyến (gồm cổ phiếu của doanh nghiệp vừa và nhỏ) giảm đến 7,48%. Hai chỉ số Chinext (sàn chứng khoán hoạt động theo mô hình sàn Nasdaq, dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ và các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ cao của Trung Quốc) và Luxembourg Index đều giảm trên 7%.

Quay trở lại với VN-Index, trong quý II, vốn hóa sàn HoSE đạt gần 3,2 triệu tỷ đồng, giảm nhẹ 0,39% so với quý I. Giao dịch trên sàn HoSE ảm đạm hơn so với quý I. Cụ thể, tổng khối lượng giao dịch đạt gần 10 tỷ cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch là 232.015 tỷ đồng, giảm 5,7% về khối lượng và 1,71% về giá trị so với quý I.

Bất chấp những diễn biến khó lường của thị trường trong quý II, khối ngoại vẫn mua ròng đến 4.941 tỷ đồng ở sàn HoSE, tương ứng khối lượng mua ròng là 28,5 triệu cổ phiếu.

Argentina và Hy Lạp tăng mạnh nhất

Hai chỉ số Argentina và Hy Lạp chia sẻ hai vị trí dẫn đầu về mức tăng giá trong tháng 6 và 3 tháng gần đây. Ở tháng 6, chỉ số Argentina tăng đến 20,65%, còn chỉ số của Hy Lạp tăng 16,24%.

Còn trong quý II, chỉ số Argentina tăng mạnh 27,07% còn Hy Lạp là 20,34%.

Trên đây là bài viết “VN-Index lọt top giảm mạnh nhất thế giới trong tháng 6 và quý II” của tác giả Bình An. Mời các bạn theo dõi chuyên mục “Phân tích mã cổ phiếu” để có thêm các thông tin bổ ích mới nhất về thị trường chứng khoán.

Theo: Người đồng hành.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!