VnSending

Kiến thức kinh tế

Shark Tank Việt Nam Shark Tank Việt Nam mùa 2

Wisepass là gì? Tại sao Wisepass gọi vốn 11 tỷ thành công

Wisepass là gì? Tại sao Wisepass gọi vốn 11 tỷ thành công. Wisepass là một ứng dụng điện thoại di động thông minh dựa trên nền tảng công nghệ độc đáo về phong cách sống, cho phép người dùng kết nối với các địa điểm ăn uống, vui chơi, giải trí bằng thẻ ngân hàng và điện thoại di động.

Hiện nay, Wisepass đã có mặt tại 4 thành phố (Hà Nội, Sài Gòn, Bangkok, Manila) và 3 quốc gia. Dữ liệu khách hàng mà Wisepass hướng đến là các doanh nghiệp, chiếm 70% là nam, nằm ở độ tuổi từ 25-34, hiện nay Wisepass đã có khoảng 500.000 khách hàng.

CEO của Wisepass là Trần Lâm Việt kiều người Pháp trẻ này mới chỉ 34 tuổi nhưng đã từng làm việc cho Google tại châu Âu. Sau đó trở về nước, đảm nhận vị trí Giám đốc Marketing của Tiki và Nhóm mua. Đến với Shark Tank Việt Nam, Trần Lâm hy vọng được đầu tư 500.000 USD để đổi lấy 5% cổ phần của công ty (tương đương định giá công ty 10 triệu USD).

Khi thanh toán thẻ đang lên ngôi thay thế hình thức tiền mặt hiện nay, Trần Lâm cho biết tiềm năng thị trường của ứng dụng này là rất lớn. Chàng Việt kiều tiết lộ, tốc độ tăng trưởng của công ty trong hai năm qua nằm ở mức hơn 50% hàng quý. Tính đến thời điểm hiện tại, Wisepass đã kết nối với các ông lớn như CGV, Starbucks. Trong đó, hợp đồng với Starbuck là hợp đồng độc quyền trong cả khu vực Đông Nam và đang vươn rộng thêm ra khu vực Thái Bình Dương.

CEO Trần Lâm cho biết thêm rằng, dự án của anh đã gọi vốn thành công vào tháng 9/2017 với quỹ đầu tư của Singapore có tên là Expara định giá 1 triệu USD. Sang năm 2018, Wisepass lại tiếp tục thu hút thêm 3 nhà đầu tư thiên thần từ các quỹ đầu tư đến từ Singapore và Silicon Valley, nâng mức định giá công ty lên 3 triệu USD.

Anh tiết lộ thêm rằng, nguyên nhân của việc định giá “nhảy vọt” nằm ở tốc độ phát triển nhanh của công ty. Thêm vào đó, với nguồn khách hàng mới đến từ 2 đối tác tầm cỡ là Citibank và Airbnb, Wisepass hoàn toàn có thể công phá thị trường trong tương lai gần. Lý do này đã không đủ sức thuyết phục Shark Nguyễn Xuân Phú khi ông nhanh chóng tuyên bố không đầu tư.

Cùng lý do tương tự nhưng Shark Dzung Nguyễn lại gây bất ngờ khi tiết lộ anh và Trần Lâm từng có thời gian làm việc với nhau tại Tiki. Mặc dù khá thích ý tưởng của cựu nhân viên, nhưng mô hình kinh doanh hiện tại chưa ổn định cộng thêm mức định giá “ngất ngưởng” đã khiến Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent buộc lòng từ chối.

Tình hình ngày càng trở nên căng thẳng hơn với Trần Lâm khi anh liên tiếp nhận thêm hai lời từ chối đến từ Shark Phạm Thanh Hưng và Shark Louis Nguyễn. Tuy nhiên, hy vọng khấp khởi đã đến khi Shark Thái Vân Linh quyết định sẽ đầu tư cho Wisepass với giá trị 500.000 USD để đổi lấy 35%, vì nữ “cá mập” nhìn thấy triển vọng của mô hình này.

Mức đầu tư Shark Linh khiến nhà sáng lập Việt Kiều phải “cân não” với quyết định cuối cùng, bởi tỷ lệ này đang phá vỡ khung định hướng của các nhà đầu tư trước đó. Nhưng quyết tâm thu phục “con mồi”, Shark Linh chiêu dụ sẽ đầu tư thêm nếu Wisepass đạt được KPI.

Trước lời mời gọi khá hấp dẫn của Shark Linh, nhà sáng lập Wisepass đã nhanh chóng đồng ý nhận lời. Sau cú bắt tay 11 tỷ đồng với Shark Linh, nhà sáng lập Trần Lâm hy vọng Wisepass sẽ có một tương lai đầy khởi sắc khi được tiếp sức từ VinaCapital.

Startup trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là ứng dụng điện thoại không còn hiếm, tuy nhiên tại sao Wisepass lại thành công trong gọi vốn, cùng xem phần trình bày của CEO Trần Lâm:

Xem Video

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=qZSiDKd5hXg[/embedyt]

Ông Phú cho rằng đây là một deal tương đối lớn và thời gian trên Shark Tank quá ngắn. Theo ông, Lâm chưa thực sự thuyết phục về cách định giá công ty và đưa ra mức độ tăng trưởng công ty quá nhanh, nên quyết định từ chối đầu tư.

Đối với Shark Dzung, Lâm là người quen với ông từ thời Lâm còn làm ở Tiki (Shark từng đầu tư cho Tiki). Ông thích ý tưởng mới của Lâm nhưng chưa thực sự thấy mô hình kình doanh có sự ổn định, vẫn đang trong quá trình chỉnh sửa. Thêm vào đó, Lâm định giá công ty quá cao so với cảm nhận nên ông không đầu tư.

Theo ông Louis Nguyễn, việc nhiều nhà đầu tư từng rót vốn cho WisePass sẽ khiến mọi người có niềm tin vào Lâm. Tuy nhiên, đó cũng là con dao hai lưỡi vì nhà đầu tư khác muốn giá trị công ty cao hơn. Việc định giá công ty tăng trường từ 3 triệu USD lên 10 triệu USD không thể thuyết phục ông đầu tư. Ông thông cảm với Lâm là một người nói tiềng Việt không lưu loát nên màn thuyết trình của anh khá chậm và cũng thiếu sức thuyết phục.

“Lỗi không đầu tư là do tiếng Việt nói kém quá” là câu nói đùa của doanh nhân Phạm Thanh Hưng. Ông đánh giá mô hình không mới nhưng tiềm năng. Tuy nhiên, ông cũng từ chối Lâm cùng với lý do định giá công ty quá cao.

Bà Thái Vân Linh nhận định CPA – Cost Per Action (Chi phí trên một lần hành động) là 100 USD là khá hợp lý. Bà là “cá mập” duy nhất đưa ra lời đề nghị, theo đó bà sẽ đầu tư 500.000 USD đổi lấy 35% kèm theo điều kiện. Giai đoạn đầu, bà sẽ rót trước 50.000 USD và đưa ra vài KPI. Dựa trên các chỉ số KPI cùng tốc độ tăng trưởng của công ty, hai bên sẽ thảo luận tiếp.

Lời đề nghị của bà Linh sẽ thay đổi chiến lược của Hội đồng quản trị WisePass. Vì thế Trần Lâm đồng ý với đề nghị của bà Linh sau khi HĐQT WisePass đồng ý và trao đổi với bà sau chương trình. Theo Trần Lâm, Vinacapital do bà Linh làm giám đốc điều hành là một quỹ đầu tư lớn ở Việt Nam và có thể thúc đẩy sự phát triển WisePass. Tuy nhiên, thương vụ chỉ thành công nếu hội đồng quản trị của WisePass đồng ý với điều kiện của bà Linh.

Như vậy, cùng với Gcall thì Wisepass là Startup công nghệ thứ 2 được Shark Thái Vân Linh rót vốn “khủng”. Cùng chờ xem những thay đổi của Wisepass sau khi đã gọi vốn thành công.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!